ควันหลงลอยกระทง "ตะปู" เกลื่อนชายหาด หวั่น นทท.และพระสงฆ์ ได้รับอันตราย
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1517/7588710/untitled-1.jpgควันหลงลอยกระทง "ตะปู" เกลื่อนชายหาด หวั่น นทท.และพระสงฆ์ ได้รับอันตราย

ควันหลงลอยกระทง "ตะปู" เกลื่อนชายหาด หวั่น นทท.และพระสงฆ์ ได้รับอันตราย

แชร์เรื่องนี้

สมาชิกเฟสบุ๊ก Fon Vorapan โพสต์แจ้งเตือนหลังพบซากกระทง ซึ่งมีตะปูและเหล็กปลายแหลมประกอบอยู่ภายใน ลอยเกยชายหาดเขาตะเกียบหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ผู้โพสต์ระบุว่าหลังเสร็จสิ้นประเพณีลอยกระทง มีประชาชนบางส่วนนำกระทงมาลอยในทะเล หลังจากนั้นเศษซากกระทงถูกพัดกลับเข้าหาฝั่ง กลายเป็นขยะเกลื่อนชายหาด

ซ้ำร้ายไปกว่านั้นภายในกระทง มีตะปู และเหล็กแหลมเป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้คนที่มาเดินริมทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระสงฆ์ที่เดินบิณฑบาตรด้วยเท้าเปล่า

แม้ว่าตนและคนครอบครัวจะช่วยกันเก็บเศษขยะเหล่านั้นแล้ว แต่ก็ยังมีซากกระทงหลงเหลืออีกจำนวนมาก จึงแจ้งเตือนผ่านสังคมออนไลน์ พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชน งดการลอยกระทงในทะเล

 

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ควันหลงลอยกระทง "ตะปู" เกลื่อนชายหาด หวั่น นทท.และพระสงฆ์ ได้รับอันตราย