พรรคประชาชาติเปิดตัว "ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม" ชูยกเลิกดอกเบี้ย กยศ.

พรรคประชาชาติเปิดตัว "ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม" ชูยกเลิกดอกเบี้ย กยศ.
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พรรคประชาชาติ” ทาบ ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม อดีต ส.ส.หญิงคนดัง นั่งรองหัวหน้าพรรคดูแลการศึกษา

ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ย่านพระราม 9 วันที่ 18 พ.ย. “พรรคประชาชาติ” ของนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา วัย 74 ปี จัดการประชุมใหญ่ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคเพิ่มเติมและคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร

โดยมีการเปิดตัว ดร.อ้อ ณหทัย ทิวไผ่งาม อดีตนักการเมืองหญิงสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร และ พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผู้แทนพิเศษรัฐบาลแก้ปัญหาชายแดนใต้ ที่ลาออกมาเข้าร่วมกับพรรคประชาชาติและได้รับการวางตัวให้เป็น รองหัวหน้าพรรค โดยในส่วนของ ดร.ณหทัย นั้นจะดูแลเรื่องการศึกษา

พรรคประชาชาติ ไม่เห็นด้วยกับเผด็จการ ไม่สนับสนุนนายกรัฐมนตรีคนนอก รวมสมาชิกทั้งไทยพุทธ-มุสลิม มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา เป็นหัวหน้าพรรค พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง อดีตเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นเลขาธิการพรรค นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยแกนนำจากกลุ่มวาดะห์ (ไม่มีนายเด่น โต๊ะมีนา) และอดีต ส.ส. และ ส.ว. จังหวัดชายแดนภาคใต้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง กล่าวว่า ที่ผ่านมาประชาชนเดือดร้อน กรณีหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เป็นจำนวนมาก พรรคประชาชาติจึงมีแนวคิดแก้ปัญหาว่า ใครมีหนี้ต้องใช้ แต่ค่าปรับและดอกเบี้ยที่เคยมีนั้นต้องยกเลิก พร้อมชูนโยบายคืนหมอคืนโรงพยาบาลให้ประชาชน ระบบประกันสุขภาพของคนไทยต้องเท่าเทียมกัน

สำหรับ ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม หรือ ดร.อ้อ เป็นที่รู้จักครั้งแรกในวงการการเมือง เมื่อปี 2544 โดยลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ในสังกัดพรรคไทยรักไทย เขต 10 กทม. (เขตห้วยขวาง, บางแขวงของเขตวัฒนา) แข่งกับ นายอิสรา สุนทรวัฒน์ ลูกชายนายแสงชัย สุนทรวัฒน์ อดีตผอ. อสมท จากพรรคประชาธิปัตย์

แม้ผลการแข่งขัน ดร.ณหทัย จะแพ้การเลือกตั้งให้กับ นายอิสรา แต่ก็ได้รับตำแหน่ง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร (พ.ศ. 2544-2547) และได้รับเลือกเป็น ส.ส. ในเขตเดิม หลังเอาชนะคู่แข่งคนเดิม ในปี  พ.ศ. 2548

หลังรัฐประหาร 19 กันยายน พ.ศ. 2549 และพรรคไทยรักไทยถูกยุบจากคดีว่าจ้างพรรคเล็กลงเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งวันที่ 2 เมษายน ปี 2549 ดร.ณหทัย ได้เงียบหายไปจากงานการเมือง ไปเป็นประธานที่ปรึกษาโรงเรียนทิวไผ่งาม กิจการของครอบครัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พรรคประชาชาติ