ลูกน้องแจ้งความนายก อบต.กร่างเพิ่ม หลังโดนขู่จนต้องขอ ตร.คุ้มครอง

ลูกน้องแจ้งความนายก อบต.กร่างเพิ่ม หลังโดนขู่จนต้องขอ ตร.คุ้มครอง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ปลัด อบต.โลกแสง พาทนายความเข้าแจ้งความเอาผิด นายก อบต.กร่าง ใช้อาวุธปืนข่มขู่ลูกน้องเพิ่ม หลังถูกข่มขู่และทำให้กลัว พร้อมร้องขอตำรวจไปดูแลคุ้มครองที่สำนักงาน เพราะไม่กล้าเข้าพื้นที่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 61 ที่ สภ.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี นายจรูญ รองปลัด ปฏิบัติหน้าที่ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโลกแสง อ.นาจะหลวย พร้อมด้วย ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมประสงค์ หอมทรัพย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจะหลวย

เพื่อแจ้งความเอาผิดนายแสวง นายก อบต.โลกแสง ชายที่ปรากฏในคลิปขึ้นลำปืนพกขู่ลูกน้องจำนวน 4 คน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่คณะกรรมการควบคุมการสอบพนักงานจ้างตามภารกิจ หลังไม่พอใจที่ไม่ทำตามคำสั่ง โดยให้การช่วยเหลือบุคคลที่ทางนายแสวง จัดเตรียมไว้ เข้าเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจของ อบต.โสกแสง

โดยรองปลัด อบต. พร้อมทนายความส่วนตัวใช้เวลาในการเข้าพบพนักงานสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง

น.ส.ดาวพระเสาร์ ทนายความส่วนตัวของรองปลัด อบต.โลกแสง กล่าวว่า การเดินทางมาในวันนี้เพื่อแจ้งความนายก อบต.โลกแสง ที่ได้กล่าวพาดพิงนายจรูญว่า เป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการบงการให้เจ้าหน้าที่ควบคุมการสอบพนักงานจ้างตามภารกิจ ทั้ง 4 คน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนายกฯ คนดังกล่าว

อีกทั้งยังได้นำหลักฐานว่า ถูกนายกฯ คนดังกล่าวข่มขู่ทางโทรศัพท์ ทำให้นายจรูญ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ปลัด อบต.โลกแสง เกิดความกลัว ไม่รู้สึกไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน ส่วนรายละเอียดขอไม่เปิดเผย ซึ่งได้ให้การและส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว

ขณะที่นายจรูญ กล่าวยืนยันว่า ตนได้ปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งหลังจากวันที่เกิดเหตุคือวันที่ 12 พ.ย. ตนก็ไม่กล้าเข้าพื้นที่เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย ดูจากเหตุการณ์ภายในคลิปแล้วตนก็รู้สึกกลัว โดยเบื้องต้นตนได้ร้องขอตำรวจดูแลความปลอดภัยที่สำนักงาน อบต.โลกแสง แล้ว

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย ผ่องเมืองปัก รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นาจะหลวย กล่าวว่า ในส่วนผู้เสียหายที่ได้ร้องขอตำรวจเพื่อไปดูแลความปลอดภัยที่สำนักงาน ในวันจันทร์นี้ทาง สภ.นาจะหลวย จะจัดเจ้าหน้าที่ไปดูแลตามการร้องขอ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!