"น้องเล็ก" นักมวยเด็กโผล่เรียกโค้ช เชื่อภาพถ่ายติดวิญญาณ หวังมาสั่งลา

"น้องเล็ก" นักมวยเด็กโผล่เรียกโค้ช เชื่อภาพถ่ายติดวิญญาณ หวังมาสั่งลา
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

ร่ำลือภาพถ่ายติดดวงวิญญาณ "น้องเล็ก" นักมวยเล็กเสียชีวิตในสังเวียน ระหว่างพิธีงานศพ เชื่อวนเวียนมาสั่งลา ด้านลุงเผยได้ยินเรียก "พ่อ" มีคนเดียวที่มักจะเรียกตัวเองแบบนี้

จากกรณี การแข่งขันชกมวยการกุศล คู่ระหว่าง เพชรมงคล ส. วิไลทอง หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ โดย น้องเล็ก ได้ชกมาถึงยกที่ 3 ก่อนจะถูกฝ่ายตรงข้ามน็อกล้มทั้งยืน ศีรษะกระแทกพื้น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุดภายหลังเสร็จสิ้นงานฌาปนกิจศพ น้องเล็ก นักมวยเด็กวัย 13 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังขึ้นชกมวย ที่วัดใหญ่บางปลากด แต่ต่อมามีการเผยแพร่ภาพถ่าย ซึ่งมีผู้ถ่ายไว้ขณะไปร่วมงานศพ โดยผู้ที่ถ่ายภาพเชื่อว่า อาจเป็นติดดวงวิญญาณของน้องที่เสียชีวิต ปรากฏในภาพอยู่ด้วย

นายพิเชษฐ แสงจันทร์ พร้อมด้วย นายหนึ่งสกล ธเนศตระกูล อดีตนายก อบต.ในคลองปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมภรรยา ชี้ภาพถ่ายที่นายพิเชษฐถ่ายไว้ ขณะมาร่วมฟังพระสวดอภิธรรมศพ เพชรมงคล ส. วิไลทอง ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายของการสวดพระอภิธรรม ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ

โดยในภาพที่นายพิเชษฐถ่ายไว้ เป็นภาพที่อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในคลองบางปลากด พร้อมภรรยา และทีมงาน รวม 4 คน นั่งฟังพระสวดอภิธรรมใกล้เมรุ นอกจากนี้ ยังมีภาพของแขกผู้มาร่วมงานอีกคนอยู่ด้านหลังด้วย แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องประหลาดใจก็คือ มีภาพคล้ายวิญญาณเด็กที่ด้านหลัง ลักษณะโกนหัวและไม่สวมเสื้อ

นายพิเชษฐ เล่าว่า ขณะที่ถ่ายภาพนี้ไว้เป็นเวลาประมาณ 19.25 น. ในคืนที่ 2 ของการสวดอภิธรรมศพของน้องเล็ก ซึ่งตนและทีมงานทั้งหมด 5 คน มาร่วมฟังพระสวดอภิธรรม พร้อมนำเงิน และน้ำดื่มมาช่วยงาน โดยครั้งแรกไม่ทราบว่ามีภาพถ่ายติดวิญญาณ กระทั่งมีผู้ส่งภาพกลับมาบอก

ขณะที่ นายหนึ่งสกล เชื่อว่า เป็นวิญญาณของ ด.ช.อนุชา เนื่องจากเวลานั้น ไม่มีเด็กอยู่ในบริเวณดังกล่าว รวมทั้งยังไม่มีการบวชเณรหน้าไฟของนักมวยเด็กจากค่ายมวยต่างๆ จึงยังไม่มีเด็กที่โกนศีรษะ มีเพียงร่างของน้องเล็กที่ถูกโกนศีรษะ เพราะการชันสูตรศพของสถาบันนิติเวชเท่านั้น

ขณะที่ นายดำรงค์ ทาสะโก ลุงของน้องเล็ก เล่าว่า พบสิ่งที่บ่งชี้ว่าดวงวิญญาณหลานชายยังคงวนเวียนไปมาหาสู่ ทั้งตนและเพื่อนๆ ที่เป็นนักมวยเด็กร่วมค่าย บางครั้งได้ยินเป็นเสียงเรียกตัวเองว่าพ่อ ซึ่งปกติแล้วน้องเล็กจะเรียกตนแบบนั้น จึงอยากบอกไปยังดวงวิญญาณของหลานชายว่า ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้กลับมาเกิดเป็นพ่อลูกกัน

>> นักมวยเยาวชนอายุ 13 ปี โดนหมัดน็อก ศีรษะฟาดพื้นหมดสติ ก่อนสิ้นใจเสียชีวิต
>> ญาติเศร้ารับศพนักมวยเด็ก เสียชีวิตเพราะน็อกคาเวที ลุงเผยนาทีก่อนสิ้นใจ
>> หมอเปิดผลอาการบาดเจ็บในสมอง "นักมวยเด็ก" ลั่นผลักดันแก้ พ.ร.บ.กีฬามวย
>> แม่ “น้องเล็ก เพชรมงคล” นักมวยวัย 13 เผยลางก่อนตาย ภูมิใจในตัวลูกแม้ต้องสูญเสีย
>> คู่ชกวัย 15 ปี ขอขมาศพ "เพชรมงคล ส.วิไลทอง" ยอมรับใครจะด่าก็เชิญ
>> 
ชาวเน็ตเสียงแตก "นักมวยเด็ก" ขึ้นเวทีต่อยไม่ยั้ง ถกเถียงทารุณกรรม หรือกีฬา?