"บิ๊กป้อม" ฉุนถูกซักจะเลื่อนเลือกตั้ง ลั่นถามแบบนี้ "มาชกกันดีกว่า"

"บิ๊กป้อม" ฉุนถูกซักจะเลื่อนเลือกตั้ง ลั่นถามแบบนี้ "มาชกกันดีกว่า"
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 15 พ.ย. 61 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความไม่พอใจหลังถูกผู้สื่อข่าวซักถามเกี่ยวกับกระแสข่าวว่าจะมีการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปจากวันที่ 24 ก.พ. 62

โดยยืนยัน คสช.ได้วางโรดแมปเรื่องการเลือกตั้งมานานแล้ว พร้อมท้าชกกับผู้สื่อข่าวที่ถามย้ำว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่า คสช.จะไม่ตุกติกทำให้เลื่อนการเลือกตั้ง

ส่วนกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำ นปช. ออกมาระบุว่า วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 จะไม่มีการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบต้องไปถามนายจตุพร สำหรับข้อสังเกตที่ว่า คสช. ร่วมมือกับ กกต. เพื่อให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งนั้น พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า คิดไปเอง พูดไปเอง ตนยังไม่ทราบว่าจะไปคุยกับใคร แต่ทุกอย่างยืนยันเป็นไปตามโรดแมป ซึ่งทาง กกต.ได้ออกมายืนยันแล้วว่า วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นวันเลือกตั้ง

นอกจากนี้ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ไม่ขอแสดงความเห็นกรณีความเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ประเทศสิงคโปร์และมีข่าวว่า อดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจะเดินทางไปพบ พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจที่ประเทศสิงคโปร์เช่นเดียวกัน "คงไม่บังเอิญเจอกับ นายทักษิณ เพราะคนหนึ่งไปประชุม ส่วนอีกคนไปเที่ยว"

เมื่อถามถึงคะแนนนิยมของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีรายงานข่าวว่าสูสีกับพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่คนนิยม “ลุงตู่” ส่วนลุงตู่จะเล่นการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ตนยังไม่รู้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!