คู่ชกวัย 15 ปี ขอขมาศพ "เพชรมงคล ส.วิไลทอง" ยอมรับใครจะด่าก็เชิญ

คู่ชกวัย 15 ปี ขอขมาศพ "เพชรมงคล ส.วิไลทอง" ยอมรับใครจะด่าก็เชิญ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พ.ย. 61 มีการแข่งขันชกมวยการกุศลคู่ระหว่าง เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ ด.ช.อนุชา ทาสะโก หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ (พุฒ ลูกร่มเกล้า) โดยน้องเล็กได้ชกมาถึงยกที่ 3 ก่อนจะถูกฝ่ายตรงข้ามชกจนล้มทั้งยืนกลางเวที ทำให้น้องเล็กศีรษะกระแทกพื้นจนหมดสติคาเวที ก่อนจะถูกหามส่งโรงพยาบาลและพบว่าศีรษะของเด็กได้รับแรงกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ โดยต่อมาเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“ใครจะด่าผมใครจะว่าผมเป็นยังไงก็แล้วแต่ ผมอยู่บนเวทีผมทำหน้าที่ของผม ผมทำตามสัญชาตญาณ​ของผม เรื่องแบบนี้ผมไม่อยากให้เกิดเลยครับ ผมรู้สึกเสียใจแต่ผมก็ทำตามหน้าที่ของผม ผมอยู่บนเวทีผมก็ต้องเอาชัยชนะ เพื่อแลกกับเงินส่งตนเองเรียนผมอยู่บนเวที ผมก็ต้องสู้เขา ถ้าผมไม่ทำเขา เขาก็ทำผม คุณจะด่าผมก็เชิญ ผมยังจะเดินต่อทางนี้ ผมต้องไปให้สุดเพื่อครอบครัว เพื่อคนข้างหลังผม #ด่าผมก็เชิญด่าครับ #คนรักผมก็มีคนเกลียดผมก็มี Rip.เพชรมงคล​ ส.วิไลทอง (ป.พีรพัทร)​ ”

นายโอภาส พร้อมฟ้าใหม่ ขอโทษครอบครัวด.ช.อนุชา

นายโอภาส เฉียบสันเที๊ยะ เจ้าของค่ายมวย ว.สุดประเสริฐ พร้อม "ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ" (พุฒ ลูกร่มเกล้า) อายุ 15 ปี คู่ชกของ ด.ช.อนุชา ได้เดินทางมาเคารพศพ โดยนำพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัย และขอขมาตากับยาย และพี่สาวผู้เสียชีวิตที่ วัดใหม่ บางปลากด ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ

โดย นายโอภาสเปิดเผยว่า การยุติการชกอยู่ที่ดุลยพินิจของกรรมการ ตนเองและทุกคนไม่มีสิทธิ์ยุติการชก เชื่อว่าไม่มีใครตั้งใจ หรืออยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น กรณีนี้ตั้งแต่ชกมวยมาตนก็ยังไม่เคยเจอ รวมทั้งไม่เห็นด้วยกับลุงของเด็กที่เสียชีวิตที่ว่า ควรจะมีการสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันในนักมวยที่เป็นเยาวชน ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี

>> โตไปน่าเป็นห่วง หมอเปิดผลวิจัยสมอง "นักมวยเด็ก" ควรแก้ พ.ร.บ.กีฬามวย

>>ญาติเศร้ารับศพนักมวยเด็ก เสียชีวิตเพราะน็อกคาเวที ลุงเผยนาทีก่อนสิ้นใจ

>>แม่ “น้องเล็ก เพชรมงคล” นักมวยวัย 13 เผยลางก่อนตาย ภูมิใจในตัวลูกแม้ต้องสูญเสีย