นักมวยเยาวชนอายุ 13 ปี โดนหมัดน็อก ศีรษะฟาดพื้นหมดสติ ก่อนสิ้นใจเสียชีวิต

นักมวยเยาวชนอายุ 13 ปี โดนหมัดน็อก ศีรษะฟาดพื้นหมดสติ ก่อนสิ้นใจเสียชีวิต
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นักมวยเยาวชน อายุ 13 ปี ขึ้นชกที่เวทีชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ ถูกคู่ต่อสู้ชกจนศีรษะฟาดพื้นเวทีหมดสติ เจ้าหน้าที่หามส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

(12 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการแข่งขันชกมวยการกุศลคู่ระหว่าง เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ (พุฒ ลูกร่มเกล้า) โดยน้องเล็กได้ชกมาถึงยกที่ 3 ก่อนจะถูกฝ่ายตรงข้ามชกจนล้มทั้งยืนกลางเวที

ขณะที่กรรมการตัดสินบนเวทีไม่ได้เข้ามาช้อนคอรับศีรษะ ทำให้น้องเล็กศีรษะกระแทกพื้นจนหมดสติคาเวที ก่อนจะถูกหามส่งโรงพยาบาลบางจากพระประแดง ก่อนจะพบว่าศีรษะของเด็กได้รับแรงกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จึงถูกนำตัวส่งต่อการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังจากที่น้องเล็กได้เสียชีวิตลง ทำให้วงการมวยเยาวชนถึงกับช็อกในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ซึ่งการแข่งขันชกมวยรายการดังกล่าว เป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ชิงถ้วยรางวัลของ พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561

สำหรับ น้องเล็ก อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนย่านพระสมุทรเจดีย์ ได้เป็นนักมวยชกมาตั้งแต่อายุ 8 ปี ใช้ชื่อในวงการมวยว่า เพชรมงคล ส.วิไลทอง ฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาสวนสาธารณะ เทศบาลเมืองลัดหลวง มีประวัติการชกมากกว่า 170 ครั้ง

การขึ้นเวทีสังเวียนครั้งล่าสุดนั้น น้องเล็กได้คัดเลือกเป็นคู่รอง ในพิกัดน้ำหนัก 41 ปอนด์ ขณะที่ข้อมูลจากแหล่งข่าวยังระบุว่า น้องเล็กกำพร้ายอดเด็กกตัญญู ไม่มีพ่อและแม่ พักอาศัยอยู่กับลุง โดยที่ผ่านมาจะตระเวนขึ้นชกมวยได้ค่าตัวไม่กี่พันบาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว พร้อมกับส่งตัวเองเรียนหนังสือ มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา จนกระทั่งขึ้นชกครั้งล่าสุดและจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าใจ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!