อึ้ง วัยรุ่นอินโดฯ ตั้งวงต้ม “ผ้าอนามัย” ดื่ม ให้มึนเมาเคลิบเคลิ้ม

อึ้ง วัยรุ่นอินโดฯ ตั้งวงต้ม “ผ้าอนามัย” ดื่ม ให้มึนเมาเคลิบเคลิ้ม
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจอินโดนีเซียตามจับวัยรุ่นตั้งวงต้มน้ำผ้าอนามัยดื่มกินให้เกิดอาการมึนเมา ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าสารดูดซับที่โดนความร้อนทำให้รู้สึกเคลิบเคลิ้ม 

วันที่ 12 พ.ย. 2561 นิตยสารเตมโปของอินโดนีเซีย รายงานคำให้สัมภาษณ์ของซิตตี ฮิมาวัตตี กรรมการพิทักษ์เยาวชนแห่งชาติ (KPAI) รับผิดชอบดูแลด้านสุขภาพเยาวชน ยาเสพติด และสารเสพติด ระบุว่า เจ้าหน้าที่พบกลุ่มวัยรุ่นต้มผ้าอนามัยดื่มเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และเป็นสถิติที่น่าตกใจ

ขณะสื่ออินโดนีเซียรายงานว่า ตำรวจอินโดฯ ได้เข้าจับกุมวัยรุ่นจำนวนมากที่กำลังต้มน้ำผ้าอนามัยและนำน้ำมาดื่มกิน เพื่อทำให้ตัวเองมึนเมาเคลิบเคลิ้มในหลายเมือง รวมทั้งกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศ 

ตามรายงานระบุว่า กลุ่มวัยรุ่นในอินโดฯ ที่มีเงินไม่มากพอจะซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือยาเสพติด กำลังหันมาดื่มน้ำต้มผ้าอนามัยกันมากขึ้น เพื่อทำให้เกิดอาการมึนเมา

วิธีการแปลกใหม่นี้ หนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการคุ้มครองเด็กอินโดนีเซีย กล่าวว่า เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2560 แล้ว ซึ่งก็พบเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่ปัจจุบันเพิ่มขึ้นสูงมาก

ด้านนักวิจัยด้านเคมีของสถาบันเทคโนโลยีบันดุง ออกมาเตือนว่า ผ้าอนามัยหรือผ้าอ้อมเป็นผลิตภัณฑ์ใช้ในการซึมซับ จะมีสารโพลิเมอร์ดูดซับของเหลว (Superabsorbent polymers) หรือ SAP ที่จะให้ความรู้สึกเคลิบเคลิ้ม แต่ก็เป็นสารก่อความระคายเคืองได้อย่างรุนแรง ทั้งยังทำให้เกิดอาการตาแห้ง จึงควรเลี่ยงที่จะนำเข้าสู่ร่างกาย

ส่วน “สุปรีนาโต” หัวหน้าหน่วยปราบปรามยาเสพติดประจำชวากลาง ระบุว่า วัยรุ่นที่เสพติดอาการมึนเมาที่มาจากการต้มผ้าอนามัยหรือผ้าอ้อมดื่ม มีช่วงอายุประมาณ 13-16 ปี ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในชุมชนยากจนและชานเมืองที่ห่างไกล ในตอนแรกพวกเขาจะค้นหาผ้าอนามัยใช้แล้วจากที่ทิ้งขยะมาต้มน้ำดื่ม แต่ช่วงหลังเปลี่ยนมาใช้ผ้าอนามัยที่ยังไม่ได้ใช้ แต่ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจอย่างมาก เพราะสารโพลิเมอร์ที่อยู่ในผ้าอนามัยไม่ได้อยู่ในบัญชีสารเสพติด จึงไม่อาจดำเนินคดีกับผู้ที่เสพน้ำต้มผ้าอนามัยได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ต้มผ้าอนามัยดื่มให้เมา