เผยภาพความเสียหาย “บางสะพาน” หลังน้ำเริ่มลด ถนน-สะพานพังหลายแห่ง

เผยภาพความเสียหาย “บางสะพาน” หลังน้ำเริ่มลด ถนน-สะพานพังหลายแห่ง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายหลังน้ำเริ่มลด ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบถนน สะพานพังเสียหายหลายแห่ง เตรียมเยียวยาผู้ประสบภัย

วันที่ 12 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา สถานการณ์โดยทั่วไปในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระดับน้ำที่เอ่อท่วมได้ลดระดับบ้างแล้ว ประชาชนบางส่วนที่อพยพออกมาในจุดปลอดภัย ได้ทยอยเดินทางกลับเข้าที่พักอาศัย ทำให้เห็นสภาพน้ำป่าที่ไหลลงมาจากเทือกเขาตะนาวศรีได้พัดเอาต้นไม้ พืชผลการเกษตรลงไปในคลองท่ายืน

โดยกระแสน้ำได้พัดทำลายสะพานเสียหายหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีถนนสายธรรมรัตน์-บ้านในล็อคพื้นที่หมู่ 5 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน ถนนเชื่อมระหว่างเพชรเกษมไปบ้านในล็อค ถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหายอย่างหนัก ทำให้หมู่บ้านในล็อคถูกตัดขาด ชาวบ้านจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน

นายอำเภอบางสะพาน นายศักรินทร์ ทุมเสน ได้จัดประชุมสรุปสถานการณ์ของ อ.บางสะพาน มีผู้ประสบอุทกภัย 8,958 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 2,975 ครัวเรือน โดยศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ได้จัดประชุมสรุปสถานการณ์ และจัดพื้นที่รับผิดชอบในการค้นหา และช่วยเหลือประกอบเสบียงอาหารและน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนหน่วยปฏิบัติการออกแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชน

และได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งสำรวจความเดือดร้อนและความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการแก่ผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ. 2556

>> พร้อมรับมือน้ำท่วม อพยพผู้ป่วยวิกฤต 9 ราย ออกจากรพ.บางสะพาน

>> พบศพแล้ว "น้องเตอร์" เด็กชายวัย 2 ขวบ พิษน้ำท่วมประจวบคีรีขันธ์

>> นาทีชีวิต! ทหารช่วยหญิงท้องแก่-ชาวบ้าน 8 คน ถูกน้ำป่าพัดติดเสาไฟ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!