สั่งสอบคุณครูโหด ป.6 ท่องสูตรคูณไม่ได้ ใช้ไม้เรียวตีก้นลูกศิษย์ช้ำ

สั่งสอบคุณครูโหด ป.6 ท่องสูตรคูณไม่ได้ ใช้ไม้เรียวตีก้นลูกศิษย์ช้ำ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงครูโหดลงโทษเด็กชาย ป.6 แล้ว หลังสั่งกระโดดตบกลางแดด 50 ครั้ง พร้อมใช้ไม้เรียวตีก้นจนเขียวช้ำ คาดทราบผลภายใน 7 วัน หากผิดจริงจะลงโทษทางวินัยต่อไป

นางเฟื้องกมล อายุ 30 ปี แม่ของน้องท็อป (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลพุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูก นายพยูง อายุ 35 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ ทำโทษทั้งให้กระโดดตบกลางแดดที่ร้อนจัด 50 ครั้งและใช้ไม้เรียวพันด้วยเทปกาวตีก้นอีก 10 ครั้ง จนเป็นรอยเขียวช้ำสาเหตุเพียงเพราะลูกชายท่องสูตรคูณไม่ได้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

และในช่วงเช้าของวันที่ 10 พฤศจิกายน ทางโรงเรียนได้เรียกครูพยูง และผู้ปกครองเด็กมาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน แต่ตกลงกันไม่ได้เนื่องจากผู้ปกครองรับไม่ได้กับการกระทำของครู และยืนกรานอยากให้ครูย้ายออกจากโรงเรียน ส่วนทางโรงเรียนก็ขอให้ผู้ปกครองให้โอกาสครูได้สอนที่นี่ต่อ เพราะครูไม่เคยมีประวัติกระทำผิด ซึ่งทางโรงเรียนก็จะทำทันบนไว้ แต่ผู้ปกครองก็ไม่ตอบรับข้อเสนอ

>> แม่เดือดขั้นสุด! โพสต์ด่าครูโหดใช้ไม้เรียวตีลูก ป.6 ก้นช้ำจนน่าตกใจ ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

ล่าสุดในวันนี้ (11 พ.ย.) นายปิยะ พุทธเพาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพุทไธสง ได้เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้สั่งให้มีการตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง พร้อมกำชับเร่งให้เสร็จภายใน 7 วัน จากนั้นก็จะได้สรุปผลและรายงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดให้รับทราบและพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอน

นายปิยะ เปิดเผยต่อว่า จากการได้สอบถามครูพยุงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งครูยอมรับว่าทำโทษเด็กจริง แต่จะรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ ต้องรอผลการสืบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน หากผลการสอบพบว่าครูลงโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุจริงทางต้นสังกัดก็จะพิจารณาลงโทษทางวินัยตามระเบียบขั้นตอนต่อไป

ส่วนครูจะมีการขอโทษหรือไปไกล่เกลี่ยกับผู้ปกครองนักเรียนหรือไม่นั้นเป็นคนละกรณีไม่เกี่ยวกับเรื่องวินัย โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือเรื่องสภาพจิตใจของเด็ก ในเบื้องต้นจะให้ครูทำการสอนตามปกติจนกว่าผลสอบจะแล้วเสร็จ

ทางด้าน ยายของน้องท็อป เผยว่า หลังทราบข่าวหลานถูกครูทำโทษรุนแรงก็รีบเดินทางมาเยี่ยมหลานที่บ้าน เมื่อเห็นร่อยรองที่หลานถูกครูใช้ไม้เรียวตีจนก้นเขียวช้ำ ก็รู้สึกโกรธมากรับไม่ได้กับการกระทำของครูคนดังกล่าว ทั้งอยากถามว่าทำไมครูถึงทำกับนักเรียนได้รุนแรงขนาดนี้ ทั้งที่เด็กไม่ได้ทำอะไรผิด ก็แค่ท่องสูตรคูณไม่ได้หรือเด็กอาจจะคุยกันในห้องเรียนก็น่าจะอบรมสั่งสอน ไม่ควรจะตีหลานรุนแรงขนาดนี้

อีกทั้งยังให้หลานไปกระโดดตบกลางแดดถึง 50 ครั้ง ทั้งที่หลานของตนเองมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ต้องไปฉีดยาทุกเดือน เดือนละครั้ง หากหลานเป็นอะไรไปใครจะรับผิดชอบ ซึ่งรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น อยากให้ครูออกมารับผิดชอบกับการกระทำของตัวเอง และอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความเป็นธรรมกับหลานของตนเอง แต่หากไม่มีการดำเนินการใดๆ ก็จะไม่ให้หลานไปโรงเรียนหรืออาจจะย้ายไปเรียนที่อื่น เนื่องจากกลัวจะถูกทำโทษซ้ำอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!