สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ประจำวันที่ 4 -10 พ.ย. 2561

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ประจำวันที่  4 -10 พ.ย. 2561

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ประจำวันที่  4-10 พฤศจิกายน 2561 เพราะทุกวันมีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้พลาดประเด็นร้อนกับทุกเนื้อหาที่น่าสนใจใน Sanook.com ข่าวเด่นจึงถูกรวบรวมไว้ให้อ่านอีกครั้ง 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับงานศพ “น้องชาร์ป” ไว้ในราชานุเคราะห์

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญหมวก ผ้าพันคอและบัตรจิตอาสาไปในงานศพ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือ น้องชาร์ป และทรงรับงานศพไว้ในราชานุเคราะห์  สำหรับ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ วัย 14 ปี เป็นเด็กชายยอดกตัญญูเลี้ยงดูทวด แต่ถูกนายมนตรี อายุ 40 ปี ที่มีอาการคลุ้มคลั่งยาบ้า ใช้ปืนลูกซองกราดยิงใส่ชาวบ้านในงานศพ ใน ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เป็นเหตุให้กระสุนถูกน้องชาร์ปเสียชีวิต ขณะช่วยงานศพ เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา

โพสต์เคล้าน้ำตา เมียทหารอาลัย...เหตุระเบิดค่ายบุรฉัตร เราเพิ่งฉลองวิวาห์ 1 ปี

เพื่อนๆ โพสต์อาลัยถึง 2 นายทหาร ผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดซีโฟร์ทำงานก่อนเวลา ระหว่างฝึกซ้อมค่ายบุรฉัตร จากกรณีเหตุระเบิดซีโฟร์ทำงานก่อนเวลา ภายในสนามฝึกจารุมณี ค่ายบุรฉัตร อำเภอเมืองราชบุรี ขณะซ้อมเตรียมการสาธิต เพื่อรับคณะเยี่ยมชมภารกิจของกรมการทหารช่าง โดยเป็นการสาธิตการข้ามลำน้ำ เป็นเหตุทำให้ ส.อ.ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกองร้อยทหารช่าง 115 เสียชีวิต และในเวลาต่อมา จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม เจ้าหน้าที่สังกัดเดียวกัน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตอีกนาย รวมมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย  ด้านภรรยาของ ส.อ.ยุทธพงศ์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยถึงสามีผู้ล่วงลับ โดยระบุว่า..."ขอให้เธอไปสู่สุขคติ ขอให้เธอไปสู่ภพภูมิที่ดี เธออยู่ทางโน้นสบายดีไหม คนทางนี้คิดถึงเธอมาก เธอจะอยู่ในใจเราตลอดไปนะยุทธพงษ์ รักมากและรักเสมอ" หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีเพื่อนๆ คนสนิทเข้ามาโพสต์แสดงความเสียใจกับการสูญเสียครั้งนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้ด้วย

เลสเตอร์ เปลี่ยนชื่อมูลนิธิการกุศล ใช้ชื่อ "เจ้าสัววิชัย" เพื่อเป็นเกียรติ

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเปลี่ยนชื่อมูลนิธิเลสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี ฟ๊อกซ์ ฟาวน์เดชัน เป็นชื่อ เดอะ วิชัย ศรีวัฒนประภา ฟาวน์เดชัน เพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ เพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานสโมสร ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา สำหรับมูลนิธิเลสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี ฟ๊อกซ์ ฟาวน์เดชัน ในชื่อเดิม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554-2555 โดยสามารถระดมทุนไปแล้วเกือบ 2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 86 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้สำหรับการกุศลในการสนับสนุนมูลนิธิท้องถิ่น ช่วยในการปรับปรุงโรงพยาบาลเด็กเลสเตอร์ ในส่วนของแผนกผู้ป่วยนอก รวมถึงจัดซื้อเครื่องมือแพทย์สำหรับเด็ก

"แมท ภีรนีย์" ยอมรับชอบ "สงกรานต์" เลยเปิดใจให้ "ถ้าต้องเสียใจให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าแมทเอง"

เป็นประเด็นไม่จบสำหรับนางเอกสาว แมท-ภีรนีย์ คงไทย หลังออกมาให้สัมภาษณ์แบบหมดเปลือกถึงความสัมพันธ์กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ โดยยอมรับว่าถูกใจแต่ยังไม่ใช่แฟนเป็นเพียงขั้นเปิดใจเพื่อศึกษากันและกันเท่านั้น ซึ่งทั้งหมด แมท บอกว่า "เรายังไม่ได้สนิทสนมกันจนถึงขั้นที่จะตัดสินได้ ก็ขอดูแปบนึง ต่อไปถ้าจะเสียใจก็ แมทเลือกแล้ว ตัวเองเป็นคนเลือกเอง" เรียกว่าเป็นการเคลียร์ทุกคำถามแบบไม่มีกั๊กเลยจริงๆ แต่การให้สัมภาษณ์ของเธอนั้นดูเหมือนยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในเรื่องของน้ำเสียง สีหน้าแววตาดูท่าแล้วจะปิดประเด็นแบบยังไม่สวยงามเท่าไหร่ 

พาชมความยิ่งใหญ่ "Apple Iconsiam" แอปเปิลสโตร์สาขาแรกของเมืองไทย

Apple Iconsiam ซึ่งเป็น Apple Store อย่างเป็นทางการแห่งแรกของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ชั้น 2  ณ ห้าง Iconsiam ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้รับความสนใจจากผู้ใช้เป็นอย่างมาก  ตัวร้านถูกออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและกระจกใสของร้าน ทำให้ลูกค้าได้ชมวิวธรรมชาติที่สวยงามโดยรอบ พร้อมสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายจนไม่รู้สึกว่าอยู่ข้างนอกศูนย์การค้าเลย ภายในร้านมี Forum ที่กว้างขวางสำหรับจัดเซสชั่น Today at Apple ทั้งหมดซึ่งเข้าร่วมได้ฟรี ให้ลูกค้าสามารถพูดคุย ค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ชอบ หรือพัฒนาฝีมือของตัวเอง เซสชั่นแบบลงมือปฏิบัติจริงที่จัดโดย Creative Pro นี้จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับธุรกิจและวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์รวมถึงบริการของ Apple ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วน  ด้านนอกอาคารมีม้านั่งที่ออกแบบเองเหมือนกับที่ Apple Park  ที่ Cupertino รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสวนเขียวชอุ่มบนดาดฟ้าที่มีบรรยากาศดีมากๆ เรียกว่าต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!