ลุ้นระทึก! กู้ภัยช่วยหมาหน้าเซเว่นถูกวางยา พนักงานช่วยจ่ายค่าไข่ดิบกว่า 30 ฟอง

ลุ้นระทึก! กู้ภัยช่วยหมาหน้าเซเว่นถูกวางยา พนักงานช่วยจ่ายค่าไข่ดิบกว่า 30 ฟอง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(10 พ.ย.) เกิดเหตุสุนัขหน้าเซเว่นถูกวางยาเบื่อ กู้ภัยและชาวบ้านเข้าช่วยชีวิต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.50 น. วันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ช่วยชีวิตสุนัขถูกวางยาเบื่อ จนมีอาการชักดิ้น ชักงอ ที่บริเวณหน้าร้านร้านสะดวกซื้อ หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง ถนนหลักเมือง อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบสุนัขเพศผู้สีน้ำตาล นอนชักดิ้นชักงอ มีอาการเกร็งและมีน้ำลายไหลฟูมปาก จึงให้พนักงานเซเว่นนำไข่ไก่มาให้และรีบตอกไข่ไก่ใส่ปากสุนัข หลังจากช่วยกันจับสุนัขอ้าปาก และนำไข่ไก่ตอกใส่ปากสุนัข พร้อมกับใช้น้ำราดตัวสุนัข บีบนวดสุนัข โดยตอกไข่ไก่ใส่ปากสุนัขจำนวนเกือบ 30 ฟอง สุนัขตัวดังกล่าวได้อาเจียนออกมาเป็นระยะ และมีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ จึงช่วยกันหามร่างสุนัขตัวดังกล่าวไปนอนด้านข้างร้านสะดวกซื้อ และเฝ้าดูอาการสุนัขอยู่นานกว่า 30 นาที จนแน่ใจว่าสุนัขตัวดังกล่าวปลอดภัยจึงยุติการให้ความช่วยเหลือ โดยพนักงานร้านสะดวกซื้อเป็นพนักงานสาว 3 คน ได้ช่วยกันจ่ายค่าไข่ไก่ดังกล่าว

พนักงานร้านสะดวกซื้อ เล่าให้ฟังว่า สุนัขดังกล่าวมีชื่อว่า เป๊ปซี่ มีอายุประมาณ 7-8 ปีแล้ว ชอบมานั่งๆ นอนๆ หน้าร้านสะดวกซื้อมานานตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อเพิ่งเปิดเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านที่มาซื้อสินค้าร้านสะดวกซื้อมักจะซื้อขนมให้เจ้าเป๊ปซี่กินเป็นประจำ ซึ่งเจ้าเป๊ปซี่เคยมีอาการชักกระตุกแบบนี้มาแล้วเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็หายไปเอง แต่วันนี้เจ้าเป๊ปซี่มีอาการชักเกร็งและกระตุกรุนแรงกว่าครั้งที่ผ่านมา และยังมีอาการน้ำลายไหลฟูมปาก คล้ายๆ อาการถูกวางยาเบื่อ จึงรีบแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนเงินค่าไข่ไก่ทั้งหมด พวกตน 3 คนจะช่วยกันจ่ายให้ เพราะสงสารเจ้าเป๊ปซี่ สุนัขหน้าเซเว่นตัวดังกล่าว สุดท้ายเจ้าเป๊ปซี่ก็มีอาการหายเกือบเป็นปกติแล้ว 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!