นาทีชีวิต! ทหารช่วยหญิงท้องแก่-ชาวบ้าน 8 คน ถูกน้ำป่าพัดติดเสาไฟ

นาทีชีวิต! ทหารช่วยหญิงท้องแก่-ชาวบ้าน 8 คน ถูกน้ำป่าพัดติดเสาไฟ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ทหารอากาศเข้าช่วยคนติดเสาไฟฟ้า 8 คนรอดตาย หลังโดนน้ำป่าพัดไปติดเสาไฟฟ้า

วันนี้ (10 พ.ย 61) เมื่อเวลา 01.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศักดิ์นรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาวบ้านหนีน้ำท่วมขึ้นไปติดอยู่บนเสาไฟฟ้าจำนวน 8 คน ภายในหมู่บ้านปอแดง หมู่ที่ 3 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

จึงรายงานให้ นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ควบคุมการแก้ปัญหาอุทกภัยทราบ โดยได้มอบหมายให้ นาวาอากาศเอก อนิรุทธ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5 ส่งกำลังทหารอากาศพร้อมเรือยนต์ เดินทางเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยมี นาวาอากาศโท วงศ์ปกรณ์ วงศ์สุนทรกุล ผู้บังคับกองพันอากาศโยธิน เป็นผู้นำกำลังเดินทางไปให้ความช่วยเหลือ

จุดเกิดเหตุอยู่ในซอยลึกเข้าไปภายในหมู่บ้าน และมีกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก อีกทั้งมืดสนิท ไม่มีกระแสไฟฟ้า เนื่องจากทั้งหมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมด เมื่อเรือเล่นเข้าไปได้ฝ่ากระแสน้ำอย่างแรง ไปประมาณ 2 กิโลเมตร จึงได้เห็นแสงไฟที่ฉายออกมาเป็นสัญญาณ โดยได้เดินทางนำเรือเข้าไปจอด และให้การช่วยเหลือออกมาได้อย่างทันท่วงที

ทราบชื่อต่อมา นายเจษฎา แซ่ตัน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 3 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน พร้อมด้วยภรรยาที่กำลังท้องแก่และเพื่อนบ้านรวม 8 คน  โดยนายเจษฎา เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่อยู่ภายในบ้าน มีชาวบ้านมาแจ้งว่า มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาตะนาวศรี และคาดว่าจะเข้ามาท่วมภายในหมู่บ้าน โดยส่วนตัวแล้วไม่เชื่อ

แต่เมื่อน้ำเข้ามาภายในบ้านก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้ เพียง 5 นาที ระดับน้ำก็สูงถึงหน้าอก ตนเองกับภรรยาจึงตัดสินใจเดินออกมาจากบ้านและไปช่วยเพื่อนบ้าน เดินออกมาเพื่อที่จะไปอยู่ในที่สูงที่ปลอดภัย

ในขณะเดินฝ่ากระแสน้ำออกมานั้น ถูกกระแสน้ำพัดหลุดออกไปติดกับเสาไฟฟ้า จึงให้ทุกคนกอดเสาไฟฟ้าไว้ เพื่อที่จะคอยชาวบ้านมาช่วย โดยมีชาวบ้านโทรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนกระทั่งมีทหารอากาศเข้าไป ให้ความช่วยเหลือ อยากได้อย่างทันท่วงที และทำให้ภรรยาซึ่งท้องแก่ได้รับความปลอดภัย

ด้าน นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้เกิดน้ำท่วมอำเภอบางสะพานน้อย และอำเภอบางสะพาน ซึ่งขณะนี้เข้าสู่วันที่ 2 แล้ว โดยผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ประกาศให้อำเภอบางสะพานน้อย และอำเภอบางสะพาน ทุกตำบล เป็นเขตภัยพิบัติ

ซึ่งได้มีการระดมกำลังทหาร อาสาสมัครฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่ออพยพประชาชนได้ออกมาจากพื้นที่เสี่ยง มาอยู่ในที่ปลอดภัย และในครั้งนี้ได้ใช้กำลังทหารอากาศเข้าไปให้ความช่วยเหลือ สามารถนำออกมาได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!