อ่วมแน่ "เจ๊อิ๋ว" โกงข้าวกล่อง เจอสางบัญชีเก่า ศาลสั่งจำคุก 1 ปีคดียาเสพติด

อ่วมแน่ "เจ๊อิ๋ว" โกงข้าวกล่อง เจอสางบัญชีเก่า ศาลสั่งจำคุก 1 ปีคดียาเสพติด
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนึ่งในผู้ต้องหาคดีหลอกทำข้าวกล่องหมื่นกล่อง ในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์-พะเยา ถูกศาลอุทธรณ์ สั่งจำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ในคดีเก่าคดียาเสพติด ในระหว่างถูกนำตัวขอฝากขัง

หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ควบคุมตัว น.ส.ธนิตา หรือ อิ๋ว (ผู้ต้องหาที่ 1)และ น.ส.กัญจ์หทัย (ผู้ต้องหาที่ 2) ในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ คดีหลอกสั่งทำข้าวหมื่นกล่อง ไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 8 พ.ย.

>> แม่ค้าช้ำใจ โดนหลอกสั่งอาหารหมื่นชุด แต่สุดท้ายคนสั่งหายไม่จ่ายเงิน

>> คดีนี้ท่าจะไม่ธรรมดา ตร.แจ้งข้อหาฉ้อโกง 2 สาวตัวการ ดราม่าข้าวหมื่นกล่อง

น.ส.ธนิตา หรือ อิ๋ว หนึ่งในผู้ต้องหา เป็นบุคคลเดียวกับจำเลยในคดีอาญา หมายเลขแดงที่ 2074 / 2560 ของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ในความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ซึ่งคดีอยู่ระหว่างนัดฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ภาค 6 แต่จำเลยได้อ้างเหตุเจ็บป่วยขอเลื่อนการฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์หลายครั้ง ซึ่งศาลเคยนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ครั้งสุดท้าย ในวันที่ 12 พ.ย. 2561

แต่เมื่อจำเลยปรากฏตัวต่อศาล ศาลจึงอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6 ให้จำเลยฟังในวันที่ 8 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่มีการผัดฟ้องฝากขัง โดยศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้จำคุก 1 ปี และปรับ 1 แสนบาท น.ส.ธนิตา ส่วนคดีฉ้อโกงมีผู้มาติดต่อเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่เมื่อญาติฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์แล้ว จึงแจ้งความประสงค์ไม่ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวทั้ง 2 คดี ขณะที่ น.ส.กัญจ์หทัย นั้นไม่มีผู้ใดมาร้องขอต่อศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว

>> แม่แก๊งตุ๋นข้าวกล่อง ร่ำไห้! แฉลูกในไส้หลอกเชิดเงินเกือบล้าน

>> สาวสองแควโผล่อ้าง เคยตกเป็นเหยื่อ "ข้าวกล่อง" ไหวตัวทันยังสูญเป็นแสน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!