ล้อมหน้าบ้าน! เพื่อนบ้านแจ้ง หนึ่งในผู้จัดงานวิ่งชลบุรีเตรียมหอบของหนี

ล้อมหน้าบ้าน! เพื่อนบ้านแจ้ง หนึ่งในผู้จัดงานวิ่งชลบุรีเตรียมหอบของหนี
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

ดราม่างานวิ่งการกุศลเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพายังไม่จบ เช้านี้ (9 พ.ย. 61) ตำรวจและฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านของหนึ่งในผู้จัดงานวิ่ง หลังมีชาวบ้านแจ้งว่า กำลังเก็บข้าวของเพื่อย้ายหนี

ตำรวจ สภ.เสม็ด เจ้าหน้าที่มณฑลทหารบกที่ 14 จ.ชลบุรี พร้อมฝ่ายเจ้าหน้าที่ปกครอง อ.เมืองชลบุรี นำกำลังเฝ้าระวังอยู่หน้าบ้านนายธงชัย หรือ “ตุ๊ก” หนึ่งในผู้จัดงานวิ่งชลบุรี ที่ นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานจัดงานวิ่ง อ้างว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง หอบเงินจัดไปหลายล้านบาท หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า บ้านหลังดังกล่าว มีการขนข้าวขนของเพื่อเตรียมจะย้ายออกจากบ้านไปนอกพื้นที่ โดยไม่ทราบว่าจะย้ายไปไหน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบรถบรรทุกหกล้อและคนงานแบกของจำนวน 3 คน ภายในบ้าน พบตู้เสื้อผ้า กล่องข้าวของเครื่องใช้วางอยู่ กำลังเตรียมที่จะขนย้ายขึ้นรถบรรทุก แต่เจ้าหน้าที่ได้ให้รถบรรทุกหกล้อพร้อมคนแบกของ กลับไป เหลือแต่ข้าวของภายในบ้านที่มีการใส่กล่องและเตรียมที่จะเคลื่อนย้ายเท่านั้น

นางกุหลาบ มารดาของ นายธงชัย ออกมาต่อว่าเจ้าหน้าที่ พร้อมบอกว่า ตนเองกำลังขนข้าวของภายในบ้านเพื่อย้ายไปอยู่บ้านที่จังหวัดพิษณุโลก และพูดกับเจ้าหน้าที่ ว่า ลูกชายของตนมีความผิดอะไร ทำงานเพื่อการกุศลมอบเงินให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยบูรพา แต่ทำไมถึงกลายเป็นจำเลยของสังคม ทุกสังคมตราหน้าว่าเป็นคนโกงเงินและเป็นคนนำเงินไป ซึ่งคนเป็นแม่รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ทั้งที่ลูกชายของตนเป็นคนดี แต่ดันมาถูกเพื่อนหักหลัง

ส่วนเรื่องน้ำดื่ม ที่เกิดจากน้ำดื่มไม่เพียงพอ ไม่มีแก้วน้ำจนนักวิ่งต้องเอามือรองน้ำกินและอมน้ำแข็งนั้น ลูกชายก็ถูกเพื่อนหักหลัง เพราะลูกชายตนได้มอบหมายงานและให้เงินไปซื้อน้ำและแก้วแล้ว แต่เพื่อนไม่ยอมไปซื้อให้ แถมยังเรียกนักข่าวมาทำข่าว จนเกิดเรื่องบานปลายใหญ่โต

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็มีการเฝ้าระวังอยู่หน้าบ้าน เพื่อไม่ให้มีการขนข้าวของหลบหนีออกจากพื้นที่ เพราะทราบว่า มีผู้ที่ถูกฉ้อโกงหลายคน รวมทั้งก่อนหน้านี้ นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานจักงาน ก็ได้นำหลักฐานไปแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหาหลอกลวง ที่ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี แล้ว

>> ดราม่างานวิ่งชลบุรีไม่จบ! รพ.ม.บูรพา แฉได้รับเงินไม่ครบ 3.4 ล้าน

>> ผอ.โรงพยาบาล ม.บูรพา แถลงขอโทษ ปมจัดงานวิ่งห่วย โดนวิจารณ์ขรม

>> ผู้ว่าฯ ชลบุรีขอโทษดราม่างานวิ่งการกุศล แต่ขาดน้ำดื่มบริการนักวิ่ง

>> "ชมรมเดินวิ่งชลบุรี" ขออภัยจัดงานล้มเหลว อ้างคนเยอะต้องใช้มือรองน้ำกิน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!