จุฬาฯ แจ้งเอาผิด “บอย สกล” ปลอมเป็นนิสิตสมัครเชียร์ลีดเดอร์

จุฬาฯ แจ้งเอาผิด “บอย สกล” ปลอมเป็นนิสิตสมัครเชียร์ลีดเดอร์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยส่งตัวแทนเข้าแจ้งความ “บอย สกล” หลังมีหลักฐานใส่ชุดนิสิตทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ โดยเจ้าตัวอ้างก่อนหน้านี้ว่าไม่เคยแอบอ้างแค่เข้าร่วมกิจกรรมเท่านั้น

กรณี นายสกล หรือที่รู้จักกันในนาม บอย สกล วัยรุ่นชายที่ถูกโลกออนไลน์เปิดเผยข้อมูลกล่าวหาว่า โกงเงินสโมสรนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยบูรพากว่า 800,000 บาท ไปใช้ส่วนตัว, แอบอ้างเข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดัง และปลอมแปลงเอกสารโครงการค่าย จนทำให้มี #บอยสกลคือใคร ต่อมาเมื่อ 31 ต.ค. นายสกล เข้าเเจ้งความกับตำรวจ สน.บางรัก เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่กล่าวหาตนเอง โดยยืนยันว่าไม่ได้โกง, ไม่ได้แอบอ้างเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแค่เข้าร่วมกิจกรรมเท่านั้น

>> ชาวเน็ตแห่ดันแฮชแท็ก #บอยสกล แฉหนุ่มอ้างเป็นคนรวย-นศ.สถาบันดัง

>> "บอย สกล" โผล่ออกสื่อแล้ว รับ-ไม่รับบางเรื่อง ขอเวลารวบรวมหลักฐานชี้แจง

ความคืบหน้าของเรื่องนี้ ผู้รับมอบอำนาจจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับนายสกลแล้วที่ สน.ปทุมวัน จากกรณีใส่ชุดนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและโพสต์ภาพถ่ายตนเองเผยแพร่ลงในอินสตาแกรม ชื่อบัญชี “kettsakol” แบบสาธารณะที่ประชาชนทั่วไปสามารถมองเห็นได้ ทำให้บุคคลทั่วไปที่เห็นภาพดังกล่าวหลงเชื่อว่านายสกล เป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจริง

นอกจากนี้ ยังอ้างเป็นนิสิตปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์เพื่อสมัครคัดเลือกประธานผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์รุ่น 73 โดยกรอกข้อความในใบสมัครคัดเลือกแบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นข้อความอันเป็นเท็จ เป็นเหตุให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหายซึ่งเป็นความผิดข้อหาใช้เครื่องแต่งกายของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ ตาม พ.ร.บ.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ.2551 ม.69, ปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.264,268 และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่จะเกิดความเสียหายแกประชาชน ด้านเจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียกนายสกลเข้าพบเพื่อให้ปากคำต่อไป

>> เปิดใจ! “บอย สกล” โต้ลวงโลก จ่อฟันผิดพวกใส่ร้าย แจงโผล่จุฬานับปี เพื่อนชวนไป

>>"บอย สกล" ยืนยันไม่ได้โกงเงินใคร ไม่ได้เรียนจุฬาฯ และไม่เคยทำค่าย

>> รูมเมทฉะ "บอย สกล" อย่าแถ ภาพชัดโชว์เกรด-ใส่ชุดนิสิตจุฬาฯ ถ้าป่วยก็พบแพทย์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!