"บางสะพานน้อย" ฝนถล่มหนัก น้ำท่วม-รถติดหลายจุด เตือนประชาชนสัญจรระมัดระวัง

"บางสะพานน้อย" ฝนถล่มหนัก น้ำท่วม-รถติดหลายจุด เตือนประชาชนสัญจรระมัดระวัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดฝนตกหนักหลากท่วมผิวถนนเพชรเกษมที่บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์หลายจุด ทำรถติดยาว เตือนประชาชนขับผ่านด้วยความระมัดระวัง

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเตือน ว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบริเวณภาคใต้ โดยได้รับผลกระทบตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 พ.ย.61

โดยล่าสุดพบว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รอยต่อกับ จ.ชุมพร ผลที่ตกหนักยังไม่กระทบต่อพื้นที่ชุมชนในเขตตัวเมือง

แต่ส่งผลให้เกิดน้ำหลากข้ามถนนเพชรเกษม เป็นช่วงๆ แต่ละจุดมีน้ำข้ามทางยาวประมาณ 100-300 เมตร เช่นที่บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 395, 399, 401-403

พบว่ารถยนต์ขนาดเล็กขับผ่านด้วยความยากลำบาก บางคันไม่สามารถขับผ่านกระแสน้ำได้ ส่งผลให้มีการจราจรติดขัดเป็นทางยาว เตือนประชาชนที่จะขับรถผ่านเส้นทางถนนเพชรเกษม ลงสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ ตรวจสอบเส้นทางก่อนเดินทาง

ทางด้าน นพ.สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ตนอยู่ในพื้นที่ ซึ่งฝนที่ตกหนักในพื้นที่ อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

ในขณะนี้ ล่าสุดได้มีน้ำฝนเอ่อท่วม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านศรีนคร อ.บางสะพานน้อย เนื่องจากมีน้ำจำนวนมากหลากข้ามมาจากบนถนนเพชรเกษมเข้าน้ำท่วมภายในอาคารชั้น 1 ระดับน้ำสูงประมาณ 10 เซนติเมตร

เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันยกทรัพย์สินขึ้นที่สูงเบื้องต้นยังไม่มีทรัพย์สิน ยาเวชภัณฑ์หรือเครื่องมือแพทย์เสียหาย ส่วนโรงพยาบาลบางสะพานยังไม่ได้ผลกระทบแต่อย่างใด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!