สาวจ้างทำข้าวกล่องนับหมื่น โร่แจงแม่ค้าผิดสัญญา ทำช้าต้องถูกปรับนับแสน

สาวจ้างทำข้าวกล่องนับหมื่น โร่แจงแม่ค้าผิดสัญญา ทำช้าต้องถูกปรับนับแสน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี นางธนิสร แม่ค้าวัย 42 ปี ชาวอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยคนงานจำนวนหนึ่ง อยู่ในอาการเครียด พร้อมร้องเรียนว่าถูกหลอกให้ทำอาหาร และน้ำดื่มส่งโรงงาน สูญเงินลงทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท โดยมีข้าวกล่องจำนวน 1 หมื่นกล่อง กองเรียงรายอยู่ พร้อมอุปกรณ์ทำครัวจำนวนมาก

ล่าสุด นางกัญจ์หทัย ผู้จ้างทำข้าวกล่องกับผู้เสียหาย เปิดเผยว่า แม่ค้าเป็นคนรู้จักกัน เข้ามาทำรับทำข้าวกล่องจำนวน 5,000 กล่อง แต่แม่ค้าเองได้ขอเพิ่มเป็น 10,000 กล่อง และทำสัญญากัน โดยระบุว่า หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายทำผิดสัญญา สามารถฟ้องร้องได้ ซึ่งแม่ค้าได้เป็นฝ่ายทำผิดสัญญา

ซึ่งสาเหตุที่ต้องยกเลิกนั้น เพราะแม่ค้าทำผิดสัญญา เนื่องจากนำข้าวกล่องมาส่งไม่ตรงตามเวลาที่ตกลงกันไว้ คือ ข้าวกล่องทั้งหมดจะต้องแล้วเสร็จเวลา 06.00 – 07.00 น. แต่ปราฏว่าแม่ค้านำข้าวกล่องมาส่งในเวลา 07.30 น. ตามใบเสร็จ ถือว่าผิดสัญญาว่าจ้าง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ ทำให้ตนเสียหายด้วย จึงต้องแจ้งความดำเนินคดีเพื่อเรียกค่าเสียหายต่อไป

news23-1สัญญาซื้อขายข้าวกล่อง

สำหรับ นางธนิสร แม่ค้าที่อ้างว่า จ่ายค่าปรับไปแล้วนั้น ไม่เป็นความจริง เนื่องจากแม่ค้ายังไม่ได้จ่ายค่าปรับ ซึ่งถ้าผิดสัญญา ตนสามารถฟ้องแพ่งได้ และกำลังดำเนินการทางกฎหมายอยู่ ส่วนกรณีที่ นายอัครเดช อายุ 53 ปี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 ถูกอ้างว่าเพราะเครียด หลังถูกว่าจ้างและต้องเป็นหนี้นั้น ตนไม่เคยรู้จักและไม่ได้ว่าจ้าง ซึ่งหากจะกล่าวหาตนแบบนั้น อีกฝ่ายก็ต้องมีหลักฐานด้วย

>> แม่ค้าช้ำใจ โดนหลอกสั่งอาหารหมื่นชุด แต่สุดท้ายคนสั่งหายไม่จ่ายเงิน

ขณะเดียวกัน นางสาวธนิสร ผู้เสียหายกรณีรับจ้างทำข้าวกล่อง เข้าพบ ร.ต.อ.เรวัต แดงมี พนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน เพื่อแจ้งความให้ปากคำเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนานหลายชั่วโมง ก่อนรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป

นางสาวปรีญา ผู้เสียหาย แม่ค้าขายน้ำส้มเกล็ดหิมะ ก็ได้เข้าแจ้งความด้วยเช่นกัน โดยเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้ถูกผู้จ้างทำข้าวกล่องคนดังกล่าว แอบอ้างกับผู้เสียหายคนอื่นว่า ได้รับน้ำส้มจากบริษัทของตน พร้อมนำรูปภาพของโรงงานลงโฆษณาในเฟซบุ๊ก ในราคาแก้วละ 3 บาท และได้ไปบอกกับเหยื่อผู้หลงเชื่อว่า สามารถนำไปขายต่อได้ในราคาแก้วละ 10 บาท ซึ่งจะเห็นผลต่างกำไร 7 บาท แต่ทั้งนี้ตนไม่ทราบมาก่อน รวมถึงไม่เคยจำหน่ายน้ำส้มให้กับทั้ง 2 คนดังกล่าวด้วย

news23-2ใบส่งของ ซึ่งระบุเวลา 07.30 น.

ซึ่งก่อนหน้านี้ มีผู้เสียหายที่ จ.นครราชสีมา 2 ราย ต้องสูญเงินไปแล้วกว่า 100,000 บาท หลังจากถูกผู้จ้างทำข้าวกล่อง ชวนไปทำสัญญาร่วมลงทุนขายน้ำส้ม ซึ่งหลังจากนั้นตนได้อธิบายกับบริษัทใหญ่ของน้ำส้มไปว่าไม่ได้เป็นผู้จำหน่ายน้ำส้มให้กับบุคคลดังกล่าว แต่ผู้จ้างทำข้าวกล่องทั้ง 2 คน ก็ยังไปเอาชื่อไปแอบอ้างหลอกลวงคนอื่นอีก โดยเห็นได้จากเฟซบุ๊กของผู้จ้างทำข้าวกล่อง ซึ่งนำรูปของบริษัทไปโฆษณาเพื่อให้เหยื่อหลงเชื่อ

ดังนั้น ตนจึงเข้าแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน หากยังมีผู้เสียหายเกี่ยวกับการรับซื้อ จำหน่ายน้ำส้มอยู่ ตนจะไม่รับผิดชอบไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น และกลัวว่า บริษัทน้ำส้มจะได้รับความเสียหายไปด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!