ดราม่างานวิ่งชลบุรีไม่จบ! รพ.ม.บูรพา แฉได้รับเงินไม่ครบ 3.4 ล้าน ขีดเส้นผู้จัดงานแจงพรุ่งนี้

ดราม่างานวิ่งชลบุรีไม่จบ! รพ.ม.บูรพา แฉได้รับเงินไม่ครบ 3.4 ล้าน ขีดเส้นผู้จัดงานแจงพรุ่งนี้
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีปัญหาข้อร้องเรียน งานวิ่งการกุศล เพื่อนำเงินในรายการ CHARITY CHONBURI MARATHON AND CONCERT FOR BUH เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหามากมาย เช่น น้ำดื่มของนักวิ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนนักวิ่ง จนต้องถึงขนาดให้นักวิ่งอมน้ำแข็ง จนนักวิ่งบางรายถึงกับเป็นเกิดตะคริว เรียกรถพยาบาลมารับในระหว่างแข่งขัน

ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าเกิดจากภาวะขาดน้ำรุนแรง ส่งผลต่อภาวะไตวาย และมีการเผยแพร่ลงในสื่อโซเชียลและกลายเป็นประเด็นทางสังคมในระยะเวลาเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา เรียกร้องให้ทางผู้จัดออกมาแสดงความรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และชี้แจงรายได้จากการจัดอย่างเพื่อความโปร่งใส

>> ผอ.โรงพยาบาล ม.บูรพา แถลงขอโทษ ปมจัดงานวิ่งห่วย โดนวิจารณ์ขรม

>> ผู้ว่าฯ ชลบุรีขอโทษดราม่างานวิ่งการกุศล แต่ขาดน้ำดื่มบริการนักวิ่ง

โดยหลังจากนั้นผู้จัดงานวิ่งดังกล่าว ก็ได้กล่าวขอโทษต่อพี่น้องประชาชนและผู้ที่มาร่วมงานภายในดังกล่าว เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนสาเหตุที่มอบเงินให้กับโรงพยาบาลล่าช้า เนื่องจากรอรวบรวมสรุปบัญชีค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยก่อน

>> "ชมรมเดินวิ่งชลบุรี" ขออภัยจัดงานล้มเหลว อ้างคนเยอะต้องใช้มือรองน้ำกิน

ต่อมาวันที่ 31 ต.ค. 61 ผู้จัดงานวิ่งได้มีการส่งมอบเงินให้บริจาคจากโครงการดังกล่าวให้กับนายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นจำนวนเงินหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวน 3,467,515.89 บาท จากเงินรายได้ทั้งหมด 6,869,900 บาท โดยมีสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบเงินให้กับโรงพยาบาลด้วย

ล่าสุด วันที่ 5 พ.ย. 61 ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้รวบรวมเอกสารต่าง ๆ เช่น ใบเสร็จรับเงิน เช็คเงินสดที่ผู้จัดงานวิ่งได้ส่งมอบให้เพียง 549,415 บาท เท่านั้น จากจำนวนเงินที่ต้องส่งมอบให้ 3,467,515.89 บาท ถึงไม่เป็นตามที่ตกลงเอาไว้

โดยเข้าร้องทุกกล่าวโทษกับ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ไกล่เกลี่ยให้ผู้จัดงานวิ่งเข้ามาชี้แจงว่าทำไมถึงได้มอบเงินให้เพียง 549,415 บาท เท่านั้น และเงินส่วนที่เหลือไปไหนจะมอบให้เมื่อไร ถ้าเบื้องต้นภายในวันพรุ่งนี้ผู้จัดงานวิ่งไม่เข้ามาพบแล้วชี้แจง นายแพทย์สุริยาก็จะรวบรวมเอกสารต่าง ๆ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดงานวิ่ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!