โซเชียลถล่ม "นายกฯ ตู่" ใช้ชั่วโมงเร่งด่วน เปิดอุโมงค์แยกรัชโยธิน หายนะเช้าวันจันทร์ของคนกรุง

โซเชียลถล่ม "นายกฯ ตู่" ใช้ชั่วโมงเร่งด่วน เปิดอุโมงค์แยกรัชโยธิน หายนะเช้าวันจันทร์ของคนกรุง
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (5 พ.ย.) เป็นวันแรกของการเปิดให้ใช้อุโมงค์ลอดทางแยกรัชโยธิน ซึ่งเร็วกว่ากำหนด 3 เดือน โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ไปเป็นประธานเปิดอุโมงค์ทางลอดบริเวณแยกรัชโยธิน และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต โดยเริ่มพิธีการตั้งแต่เวลา 7.00 – 09.30 น.

ซึ่งเวลาดังกล่าว เป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่คนกรุงส่วนใหญ่จะต้องออกเดินทางเพื่อไปทำงาน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างล้นหลามถึงการเลือกเวลาทำพิธีการที่ไม่เหมาะสม ส่งกระทบและสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ผู้ใช้รายหนึ่งโพสต์เอาไว้ว่า "ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะอวยอะไรกันนักหนา อุโมงค์นี้มันเป็นมาสเตอร์พีชที่นายกฯ ต้องไปเปิดเลยหรือ เวลา...ทำไมต้องไปต้องชั่วโมงเร่งด่วน ไปเปิดเช้าตรู่หรือเที่ยงๆ เลยไม่ดีกว่าเหรอ"

ส่วนผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายระบุว่า "มีอย่างนี้ด้วยหรือ 10 โมงเช้าวันจันทร์ คือฤกษ์เปิดอุโมงค์รัชโยธิน จึงกั้นรถไม่ให้ใช้ก่อนพิธีเปิด บังเอิญท่านส่งตำรวจจราจร 20 นาย กรุณาให้ประชาชนใช้อุโมงค์ได้แล้ว ไม่ต้องร้อง 'รักสิบล้อต้องรอสิบโมง' (บางแหล่งข่าวว่า รฟม. เก็บงานเสร็จตั้งแต่ตีสองแล้วนะ)"

ขณะเดียวกันหลังการเปิดใช้อุโมงค์ลอดทางแยกรัชโยธินให้รถใช้งานเป็นวันแรก พบว่า รถยังค่อนข้างติดขัด และยังมีปัญหาความไม่ชัดเจนเรื่องช่องทางการจราจร โดยเฉพาะถนนด้านบนของอุโมงค์ ทำให้ตำรวจ สน.พหลโยธิน ต้องจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปคอยอำนวยความสะดวก เนื่องจากผู้ใช้รถใช้ถนนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบว่าเปิดใช้อุโมงค์แล้ว และบางส่วนสับสนช่องจราจร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!