เปิดปม ชายมะกันกราดยิงสตูดิโอโยคะร้อน ดับ 2 เจ็บ 5 ที่แท้เกลียดผู้หญิง-เหยียดผิว

เปิดปม ชายมะกันกราดยิงสตูดิโอโยคะร้อน ดับ 2 เจ็บ 5 ที่แท้เกลียดผู้หญิง-เหยียดผิว
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุมือปืนบุกเข้าไปกราดยิงภายในสตูดิโอฝึกโยคะร้อนในรัฐฟลอริดาเมื่อเย็นวันศุกร์ เหยื่อผู้หญิงวัย 61 และ 21 สังเวย คนอื่นบาดเจ็บอีก 5 มือปืนหันปากกระบอกปืนยิงตัวตาย เผยเคยโพสต์คลิปเหยียดผิว-เกลียดผู้หญิง และเคยโดนแจ้งความฐานคุกคามผู้หญิง

ตำรวจเมืองแทลลาแฮสซี รัฐฟลอริดา ของสหรัฐ แถลงเมื่อวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ตามเวลาท้องถิ่นว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในสตูดิโอแทลลาแฮสซีฮอตโยคะ ที่อยู่ภายในเมืองหลวงของรัฐฟลอริดาแห่งนี้

คนร้ายคือ สกอต พอล เบียร์ลี วัย 40 ปี ทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปภายในสตูดิโอแห่งนี้เมื่อเวลา 17.47 น. ของวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน (04.37 น.วันเสาร์ขอไทย) จากนั้นก็ใช้ปืนพกยิงใส่ผู้คนภายในโดยไม่บอกกล่าวใดๆ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน ได้แก่ แนนซี แวน เวสเซม อายุ 61 ปี และมัวรา บิงค์ลีย์ อายุ 21 ปี

คำแถลงของตำรวจเผยด้วยว่า ยังมีคนบาดเจ็บอีก 5 ราย โดย 2 รายเป็นหญิงมีอาการทรงตัว อีก 3 รายเป็นหญิง 2 ชาย 1 ได้รับการรักษาและออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ตำรวจกล่าวว่า ลูกค้าภายในสตูดิโอนี้ช่วยกันขัดขวางไม่ได้มือปืนทำร้ายคนอื่นและพวกเขา แต่มือปืนได้หันปากกระบอกปืนยิงตัวเอง เขาตายในที่เกิดเหตุ

การตรวจสอบประวัติของมือปืนในเวลาต่อมา พบว่าเขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฟลอริดาและเคยเป็นทหารมาก่อน ตำรวจพบว่าเขาเคยถูกผู้หญิงหลายคนร้องเรียนว่าโดนเขาตามรังควาน นอกจากนี้เว็บไซต์บัซซ์ฟีดเผยว่า มือปืนรายนี้เคยโพสต์วิดีโอหลายชิ้นลงยูทูบ โดยถ่ายตัวเขาเองขณะกล่าวถ้อยคำเหยียดผิวและเกลียดชังสตรีเพศ

ตำรวจกำลังสอบสวนมูลเหตจูงใจของมือปืน แต่ยังไม่สามารถเชื่อมโยงว่าเขามีความเกี่ยวโยงใดๆ กับเหยื่อและสตูดิโอโยคะร้อนแห่งนี้

>> โยคะนองเลือด! มือปืนหนุ่มกราดยิงใส่สตูดิโอ ก่อนจ่อหัวตัวเองหนีความผิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!