“จตุพร” ขออย่าขวาง “สุเทพ” เดิน ชี้ไม่ชอบไม่ต้องฟัง-เพื่อเดินหน้าเลือกตั้ง

“จตุพร” ขออย่าขวาง “สุเทพ” เดิน ชี้ไม่ชอบไม่ต้องฟัง-เพื่อเดินหน้าเลือกตั้ง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

“ตู่” เตือนประชาชน อย่าขวางกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดินของ ลุงกำนันสุเทพ หวั่นทำบ้านเมืองไม่สงบ ชี้ช่วยกันเดินหน้าบ้านเมืองไปสู่การเลือกตั้ง ขณะที่ “สุเทพ” เดินหน้ากิจกรรมอยู่ที่ จ.สระแก้ว

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มนปช. ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมบรรยายของงานเปิดสาขาพรรคภาคกลาง และสถาบันพัฒนาการเมืองพรรคเพื่อชาติ เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ถึงการเดินคารวะแผ่นดิน ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส. ซึ่งมีทั้งกลุ่มที่ต้อนรับและต่อต้านว่า การเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นั้น ถือเป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ตนรู้สึกห่วงใยต่อการเดินของพรรครปช.

และอยากเรียกร้องประชาชนอย่าขัดขวาง เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ถ้าบ้านเมืองไม่สงบก็จะไม่มีการเลือกตั้ง จึงเกรงว่า จะนำไปสู่กระบวนการจัดการจนล้มการเลือกตั้งในที่สุด ดังนั้นทุกคนควรหลีกเลี่ยง ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องไปฟัง เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้

สำหรับกิจกรรม “เดินคารวะแผ่นดิน” ของพรรครปช. เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่กทม. รวม 6 วัน โดยในพื้นที่กทม.นั้นมีทั้งผู้สนับสนุนและต่อต้านนายสุเทพ ขณะที่การทำกิจกรรมในภาคตะวันออก คือ จันทบุรี, ตราด และล่าสุดวันนี้ (4 พ.ย. 61) ที่จ.สระแก้ว ยังไม่พบความวุ่นวายใดๆ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เดินคารวะแผ่นดิน