จับสึก! หลวงตาเมาต่อยชาวบ้าน ลั่นยอมตายถ้าเป็นข่าว ถูกครหาใช้เงินกฐินกินเหล้า

จับสึก! หลวงตาเมาต่อยชาวบ้าน ลั่นยอมตายถ้าเป็นข่าว ถูกครหาใช้เงินกฐินกินเหล้า
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หลวงตาเมาแอ๋ มีเรื่องชกต่อยฆราวาส ผู้ใหญ่บ้านแจ้งตำรวจจับสึก โผกอดเจ้าคณะฯ หลายครั้ง ลั่นยอมตายถ้าตกเป็นข่าว 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียน หมู่ 1 พร้อมด้วย นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ช่วยฯ ร่วมกับตำรวจ สภ.นาจอมเทียน เข้าทำการจับกุม พระสิทธิโชค อายุ 64 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาท และตั้งวงดื่มสุรา จนมีอาการมึนเมาเสียกิริยา บริเวณแคมป์ช้าง ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง ซองเรี่ยไรกฐินวัดแห่งหนึ่ง

ต่อมาได้ควบคุมตัว พระสิทธิโชค ส่งมอบให้กับ พระครูปิยะกิจวิบูล หรือ อาจารย์แก้ว เจ้าคณะตำบลนาจอมเทียน และเจ้าอาวาสวัดอัมพาราม ทำการสึกพ้นจากความเป็นสงฆ์ เนื่องจากประพฤติตนผิดศีลข้อห้าม และไม่เหมาะสมกับสมณะ สร้างความเสื่อมเสียต่อพระพุทธศาสนา และไม่เป็นที่ยอมรับแก่คนทั่วไป ซึ่งขณะทำการสึกนั้น พระสิทธิโชคที่กำลังอยู่ในอาการเมาสุรา จนเสียกิริยาพูดจาหยาบคาย ยิ้มหัวเราะไม่ละอายต่อบาป และยังโผกอดเจ้าคณะฯ หลายต่อหลายครั้ง

นอกจากนี้ ยังพบว่าในโทรศัพท์มือถือได้มีการส่งคลิปโป๊ไปในไลน์ต่างๆ แต่ยังให้การปฏิเสธเสียงแข็ง ทั้งที่หลักฐานประจักษ์ รวมถึงได้ห้ามนักข่าวไม่ให้นำเสนอข่าว อ้างว่าหากเห็นตนในข่าวจะขอยอมตาย

ในที่สุด พระสิทธิโชค ก็ให้การรับสารภาพ โดยกล่าวว่าตนได้บวชเรียนมาถึง 5 พรรษา และอ้างถึงสาเหตุที่ต้องดื่มสุรา 30 ดีกรี เนื่องจากมีความเครียดที่ถูกเด็กรถโดยสารนำเงินไปกว่า 4 พันบาท จึงปักหลักตั้งวงกินเหล้าอยู่บริเวณแคมป์ช้าง ก่อนถูกจับได้ขณะมีเรื่องชกต่อยกับฆราวาสที่ร่วมวง เนื่องจากไม่พอใจที่ยืมเงินไปแล้วไม่คืน ส่วนซองกฐิน ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เรี่ยไรนำเงินมากินเหล้า

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!