สลดซ้ำ นักประดาน้ำเสียชีวิตระหว่างเก็บกู้ซากไลออนแอร์

สลดซ้ำ นักประดาน้ำเสียชีวิตระหว่างเก็บกู้ซากไลออนแอร์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นักประดาน้ำเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้เสียชีวิต และเก็บกู้ซากเครื่องบินไลออนแอร์

ช่วงเช้าวานนี้อินสตาแกรมของหน่วยกู้ภัยแห่งชาติอินโดนีเซียประกาศว่า ในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น มีนักประดาน้ำเสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติภารกิจค้นหาซากผู้เสียชีวิต กรณีเครื่องบินสายการบินไลออนแอร์ตก 1 ราย โดยโพสต์ข้อความว่า

“ซยาช์รูล อันโด อายุ 48 ปี เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ระหว่างดำน้ำเพื่อค้นหาผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์เครื่องบินไลออนแอร์ตก” นายบาซาร์นาส หัวหน้าทีมกู้ภัยยังได้กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของฮีโรนักช่วยเหลือของทีมดำน้ำอินโดนีเซีย”

>> อินโดนีเซียแถลง หมดหวังพบผู้รอดชีวิต 189 คน เครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก

>> อินโดฯ สั่งตรวจสอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 ที่มีอยู่ทุกลำ หลังเหตุโศกนาฏกรรม

นายอันโตปฏิบัติภารกิจดำน้ำกู้ภัยมาแล้วหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือการค้นหาซากเครื่องบินแอร์เอเชียที่ตกบริเวณเกาะบอร์นียวในปี 2014 ซึ่งเป็นโศกนาฎกรรมทางอากาศครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของอินโดนีเซีย เบื้องต้นสาเหตุการเสียชีวิตของเจ้าตัวยังไม่แน่ชัด โดยครอบครัวอันโตไม่ร้องขอการชันสูตรแต่ขอเลือกฝังศพทันที

ทีมดำน้ำกู้ภัยอินโดนีเซียรับหน้าที่สำคัญในการเก็บกู้ซากเครื่องบินเจ็ท 737 แม็กซ์ 8 ของสายการบินไลออนแอร์ที่ตกเมื่อวันจันทร์ที่แล้วหลังบินออกจากจาการ์ตาเพียง 13 นาที ปัจจุบันเก็บกู้ร่างผู้โดยสารได้แล้ว 73 ศพ

>>อินโดนีเซียกู้ "กล่องดำ" โบอิงสายการบินไลอ้อนแอร์ ได้แล้ว 1 กล่อง

>> เผยข้อมูล "ไลอ้อนแอร์" ตกทะเลอินโดฯ เป็นลำใหม่เพิ่งใช้บินเพียง 2 เดือน

ล่าสุด นักประดำน้ำกำลังค้นหากล่องดำกล่องที่ 2 หลังเก็บกู้กล่องแรกไปแล้วในวันพฤหัสที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบเครื่องยนต์สองตัว ส่วนลำตัว และล้อเครื่องบินบริเวณพื้นใต้น้ำแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!