“แบงก์ปลอม” โผล่อีก! กลางเมืองเพชรฯ ร้านค้าเจอซุกสอดไส้จ่ายซื้อของ

“แบงก์ปลอม” โผล่อีก! กลางเมืองเพชรฯ ร้านค้าเจอซุกสอดไส้จ่ายซื้อของ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tsung Naksinehapol โพสต์ข้อความระบุ “เมื่อสักครู่ไปซื้อของที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่ ถ.18 เมตร ในตลาดเพชรบุรี เจ้าของร้านคุยกันว่าเพิ่งโดนแบงก์ 100 ปลอม มาหมาดๆ เลยขอลองจับดูซะหน่อย สัมผัสเหมือนกระดาษ A4 ดีๆ นี่เอง ไม่มีรอยนูน ลายน้ำ อะไรเลย ระวังกันเยอะๆ นะครับ

ช่วงนี้ระบาดหนักเลย ผมเห็นโดนกันมาหลายร้านแล้ว บางร้านโดนแบงก์ 20 บาท ด้วยนะครับ อันตรายจริง ขายของกว่าจะได้แต่ละบาท มาโดนแบงก์ปลอมแบบนี้เจ็บใจหนัก ตรงที่ต้องเอาแบงก์จริงไปทอนให้มันด้วยนี่แหละ”

( 1 พ.ย. 61 )  ต่อมาเวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้าน “โชคชัยวิทยา” ตั้งอยู่ริมถนนสุรินทร์ฤาไชย หรือถนน 18 เมตร ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียน หนังสือ เครื่องใช้สำนักงาน และของขวัญ ภายหลังจากสืบทราบว่า ที่ร้านดังกล่าวมีถูกผู้นำแบงก์ 100 ปลอม มาซื้อของ

สอบถาม น.ส.ภัคพิชา อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ขณะที่ตนนั่งตรวจนับเงินอยู่นั้นภายในร้าน ตนเห็นธนบัตรใบละ 100 จำนวน 1 ใบ เป็นธนบัตรแบบแรกที่ออกใช้ในรัชกาลที่ 10 ซึ่งมีสีจืดแตกต่างจากธนบัตรฉบับอื่นๆ

เมื่อนำมาตรวจสอบโดยการยกส่องกับแสงสว่างกลับไม่เห็นลายน้ำพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์  และเมื่อนำมือไปสัมผัสได้พบว่าเนื้อธนบัตรใบดังกล่าวเรียบคล้ายกระดาษเอ 4  ไม่สะดุดกับหมึกพิมพ์ที่อยู่บนผิวกระดาษเหมือนธนบัตรฉบับอื่นๆ

จึงรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม คาดว่ามีผู้นำธนบัตรใบดังกล่าวสอดไส้มากับธนบัตรอื่นๆ มาซื้อของที่ร้านช่วงที่มีคนเยอะและตนกำลังยุ่งอยู่  จึงอยากฝากเตือนร้านค้าต่างๆ ให้คอยระวังและตรวจสอบธนบัตรให้ชัดเจนก่อนทุกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!