“ทีมหมูป่า” สวมกอด 3 นักดำน้ำอังกฤษ ขอบคุณช่วยชีวิตภารกิจถ้ำหลวง

“ทีมหมูป่า” สวมกอด 3 นักดำน้ำอังกฤษ ขอบคุณช่วยชีวิตภารกิจถ้ำหลวง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ขอบคุณอย่างสุดซึ้ง! 13 ชีวิตทีมหมูป่าสวมกอดและไหว้ขอบคุณ 3 นักดำน้ำชาวอังกฤษ กลางรายการทอล์คโชว์ หลังช่วยชีวิตพวกเขาให้ออกมาจากถ้ำหลวง

รายการ This Morning ของอังกฤษ ได้เผยแพร่เทปรายการที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยในรายการได้มีการเชิญเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ มาร่วมรายการ พร้อมกับเชิญ นักประดาน้ำชาวอังกฤษ 3 คน ได้แก่ เจสัน มัลลิสัน, คอนเนอร์ โร, คริส จีเวลล์ ทีมกู้ภัย ที่ร่วมปฏิบัติช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย มาร่วมรายการด้วย

โดยในตอนท้ายของรายการ “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงษ์ ก็ได้เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณนักประดำน้ำทั้ง 3 คนว่า อยากจะขอบคุณจากใจ ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนว่า...

“อยากจะขอบคุณจากใจ ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนไม่เคยรู้จัก ไม่เคยพบปะ ไม่เคยเป็นญาติด้วย แต่พวกพี่ทุกคนได้เสียสละเสี่ยงชีวิตเข้ามาช่วยเหลือพวกผมทุกคนให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย ตอนแรกพวกพี่เขาอาจเป็นแค่คนแปลกหน้า แต่วันนี้เราทุกคนรู้สึกว่าพี่เขาไม่ใช่คนแปลกหน้า แต่เป็นเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน”

หลังจากฟังจบล่ามในรายการ ซึ่งเป็นคนไทยก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ก็แปลภาษาไปด้วยเสียงสั่นเครือด้วยความตื้นตันใจ จากนั้นเยาวชนทีมหมูป่าได้เข้าไปไหว้นักประดาน้ำทั้ง 3 คน และสวมกวดเพื่อแสดงความขอบคุณ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างซาบซึ้ง

>> ติดตามอ่านข่าว ภารกิจถ้ำหลวง และ ทีมหมูป่า ทั้งหมดได้ที่นี่

news03-1

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!