2 นักมวยร้อง ปอท.โดนเอารูปไปโพสต์ขายบริการ-หลอกกลุ่มเกย์

2 นักมวยร้อง ปอท.โดนเอารูปไปโพสต์ขายบริการ-หลอกกลุ่มเกย์
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

(31 ต.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายธีรวัฒน์ อายุ 19 ปี หรือ สมเดช ปิ่นสินชัย นักมวยไทย รุ่น 112 ปอนด์ และ นายชัยอนันต์ อายุ 20 ปี หรือ พันมงคล ปิ่นสินชัย นักมวยไทย รุ่น 100 ปอนด์ เดินทางเข้า พบ ร.ต.ท.หญิง ปัณณพร ยิ่งเรงเริง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความโดนคนร้ายไม่ทราบเป็นใครแอบเอารูปภาพในชุดสวมกางเกงนักมวย ขณะกำลังซ้อมมวยอยู่ที่ค่ายมวย ไปแปลงประกาศขายบริการทางเพศ กระทั่งมีคนหลงเชื่อและสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียง

นายธีรวัฒน์ เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องนี้เมื่อวานนี้ (30 ต.ค.) ขณะกำลังซ้อมมวยเสร็จ มีคนมาขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก ของสามารถ ซึ่งเป็นน้องชายฝาแฝด สอบถามมาว่าตนได้ไปหลอกขายบริการทางเพศ แล้วชักดาบไม่ไปให้บริการใครเขาหรือไม่ เพราะเห็นมีรูปตนสองคนลงประกาศแจ้งเตือนสมาชิกในเว็บไซต์ดังกล่าวให้ระวังทั้งสองคนว่าเป็นพวกมิจฉาชีพ ก่อนจะส่งข้อความที่มีการติดต่อตกลงราคาค่าบริการมาให้ทางแมสเซนเจอร์

ขณะที่ นายชัยอนันต์ กล่าวว่า ส่วนตนมีคนมาขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก 2-3 ราย ก่อนแจ้งเรื่องว่าตนไปโกงค่าบริการขายตัว ตกลงกันแล้วแต่ไม่ไปให้บริการ ทำให้ถูกประจานในเว็บไซต์ดังกล่าว จึงได้ไปแจ้งเรื่องนี้ให้เจ้าของค่ายทราบ เพราะเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง ท่านบอกให้พวกเรามาแจ้งความที่ บก.ปอท. เพื่อช่วยสืบหาตัวคนร้าย รวมทั้งเอาผิดเว็บไซด์ดังกล่าว

ร.ต.ท.ปัณณพร ร้อยเวรสอบสวน ได้แจ้งผู้เสียหายทราบว่ากรณีดังกล่าวเป็นความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 328 ข้อหาหมิ่นประมาท ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 อำนาจการสอบสวนเป็นของ สน.ท้องที่ที่ผู้เสียหายทราบการกระทำผิด คือ สน.โชคชัย ได้แนะนำผู้เสียหายไปพบพนักงานสอบสวน สน.ท้องที่เกิดเหตุ ส่วนทาง บก.ปอท.จะช่วยในการตรวจสอบการนำเข้าสู่ระบบฯ ต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า พ.ต.ต.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท. ตรวจสอบเว็บไซด์ดังกล่าวพบเป็นเว็บไซด์ ไอพี.อยู่ในต่างประเทศ โดย ปอท.จะแจ้งผู้ดูแลเว็บทราบว่ามีการแอบอ้างเป็นผู้เสียหาย ขอทางเว็บนำรูปประกาศว่าเป็นมิจฉาชีพออก ส่วนกรณีคนร้ายที่แอบอ้างเป็นผู้เสียหายทั้งสองซึ่งจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.การค้าประเวณี ทาง บก.ปอท.จะช่วยในการตรวจสอบการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของคนร้ายส่งต่อให้ สน.ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง และ พ.ร.บ.ค้าประเวณี ต่อไป