ผอ.โรงพยาบาลป่วยมะเร็งรุมเร้า คิดสั้นจบชีวิตตัวเอง ทิ้งจดหมายขอโทษแม่

ผอ.โรงพยาบาลป่วยมะเร็งรุมเร้า คิดสั้นจบชีวิตตัวเอง ทิ้งจดหมายขอโทษแม่

ผอ.โรงพยาบาลป่วยมะเร็งรุมเร้า คิดสั้นจบชีวิตตัวเอง ทิ้งจดหมายขอโทษแม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจำตำบล คิดสั้นป่วยโรคมะเร็งรุมเร้า ตัดสินใจผูกคอตัวเองกับต้นฉำฉา พร้อมทิ้งจดหมายลาตายขอโทษแม่และเพื่อนร่วมงานทุกคน

(25 ต.ค.) ร.ต.อ.สุรพงศ์ เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตบริเวณทุ่งนาใกล้คลองน้ำทิ้ง ริมถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกบ้านกร่างมุ่งหน้าสี่แยกเอ็กซ์เรย์ พื้นที่หมู่ 1 บ้านเด่นโบสถ์ ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่าเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ พบรถยนต์โตโยต้ายาริส สีขาว จอดดับเครื่องยนต์ พร้อมกับล็อกประตูเอาไว้ โดยไม่พบตัวคนขับ

เมื่อสำรวจห่างออกไปประมาณ 50 เมตร บริเวณต้นฉำฉาริมคลองน้ำทิ้งติดทุ่งนา พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย พบรองเท้าแตะถอดวางเอาไว้อยู่ สภาพศพสวมเสื้อแขนกุดสีดำลายพราง นุ่งกางเกงสเตย์ขายาวสีดำ ทับด้วยกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวมัดกิ่งไม้ด้านบนผูกกับคอตัวเอง ปลายเท้าทั้งสองข้างจุ่มลงไปในน้ำ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปีนขึ้นไปแก้เชือก ก่อนนำร่างลงมาชันสูตรด้านล่าง ตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาวและแข็งทื่อ ที่ลำคอมีรอยเชือกบีบรัดแน่นจนเขียวช้ำ ตรวจค้นภายในตัวไม่พบเอกสารยืนยันว่าเป็นใครมาจากนั้น แต่พบกุญแจรีโมทรถยนต์ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจเช็คหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่าชื่อผู้ครอบครองคือ นายพงศ์ชิรการ อายุ 45 ปี และใช้กุญแจรีโมทรถยนต์ที่พบในตัวผู้เสียชีวิต เปิดประตูรถที่จอดอยู่บริเวณเดียวกัน พบว่าสามารถเปิดประตูออกได้

จากการตรวจสอบภายในรถพบกระเป๋าสะพายวางอยู่ที่เบาะนั่งข้างคนขับ และพบชุดเสื้อผ้าสีขาวของเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขแขวนอยู่ที่ด้านหลัง เมื่อเปิดกระเป๋าสะพายพบยารักษาโรคประจำตัวของผู้เสียชีวิต พร้อมจดหมายลาตาย จำนวน 2 ฉบับ โดยระบุว่า

“เชดขอโทษแม่ช่วย พี่พึง และเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่ดูแลเชดเป็นอย่างดี เชดไม่อยากเป็นภาระใครอีกแล้ว แทนที่เชดจะเป็นคนดูแลแต่เชดก็มาป่วยก่อน เชดปวดและทรมานเกินจะทนได้ แต่เชดก็ฝืนทนตลอดมา เชดนอนร้องไห้ทุกคืน ขอบคุณทุกคนนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ดูแลเชด รักทุกคน รักจริงให้ติงนัง

ส่วนจดหมายอีกฉบับ ระบุว่า “ลูกขอโทษแม่และทุกคนนะครับ ลูกปวดขาและทรมานมากครับ ลูกปวดสุดๆ ลูกไม่อยากให้แม่รู้ว่าลูกเป็นมะเร็ง ลูกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลแม่ได้ดี ลูกไม่อยากเป็นภาระใคร ยกโทษให้ลูกนะครับ รักแม่มาก” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำรถเก๋งเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝงเพิ่มเติมประกอบสำนวนคดี

สำหรับสาเหตุคาดว่าผู้เสียชีวิตป่วยด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่อย่างทุกข์ทรมาน และพยายามกินยารักษาให้หายขาดแต่ก็ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตนเองเสียชีวิตในที่สุด

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายพงศ์ชิรการ มีตำแหน่งเป็นถึง ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมจะติดต่อแจ้งญาติให้รับทราบเพื่อมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล