พบพัสดุระเบิดส่งไปรษณีย์ถึง "บารัก โอบามา-ฮิลลารี คลินตัน"

พบพัสดุระเบิดส่งไปรษณีย์ถึง "บารัก โอบามา-ฮิลลารี คลินตัน"

วันนี้ (24 ต.ค. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานโดยอ้างคำแถลงจากหน่วยตำรวจลับที่มีหน้าที่อารักขาประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาว่า พบวัตถุระเบิด 2 ชิ้นที่ส่งผ่านไปรษณีย์ระบุชื่อผู้รับให้กับ บารัก โอบามา อดีตประธานาธิบดี และ ฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ

ทั้งนี้ วัตถุระเบิดที่พบดังกล่าวเป็นชนิดเดียวกับที่พบที่บ้านของมหาเศรษฐี จอร์จ โซรอส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาความเชื่อมโยงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในแถลงการณ์ของหน่วยตำรวจลับระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบวัตถุระเบิดดังกล่าวที่ส่งมาทางไปรษณีย์ จากกระบวนทำงานตามปกติที่ต้องทำการตรวจสอบวัสดุทุกชิ้นที่ถูกส่งเข้ามา และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการสืบสวนหาแหล่งที่มาของวัสดุดังกล่าวที่ตั้งใจส่งมาหา 2 บุคคลสำคัญของประเทศ

นอกจากนี้ มีรายงานอีกด้วยว่า สำนักงานของ ซีเอ็นเอ็น สำนักข่าวชื่อดังระดับโลกที่ตั้งอยู่ใจกลางแมนฮัตตัน ต้องอพยพพนักงานทันทีหลังจากมีการประกาศว่าพบวัตถุต้องสงสัยทางไปรษณีย์ที่ตั้งใจส่งไปหา โอบามาและคลินตัน

ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า พบวัตถุต้องสงสัยที่คาดว่าอาจจะเป็นระเบิดถูกส่งไปยังทำเนียบขาวด้วยเช่นกัน แต่รายละเอียดและข้อเท็จจริงยังไม่มีการยืนยันในเวลานี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!