เพจดังแอบแซว "บิ๊กตู่" ร้องโอ้ยลั่น "โดนัลด์ ทัสก์" ทักทายจับมือ

เพจดังแอบแซว "บิ๊กตู่" ร้องโอ้ยลั่น "โดนัลด์ ทัสก์" ทักทายจับมือ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ไปร่วมงาน 12th asem summit ซึ่งเป็นการประชุมผู้นำระหว่างเอเชียและยุโรป จัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ซึ่งในงานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีโอกาสพบกับ นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสภายุโรปและอดีตนายกรัฐมนตรีโปแลนด์ แต่ พล.อ. ประยุทธ์ กลับร้องดังลั่นขึ้นมา ในลักษณะหยอกล้อเล่น ก่อนที่ทั้งสองจะจับมือกันคือครั้ง โดยที่ พล.อ. ประยุทธ์ ไม่ได้แสดงอาการฉุนเฉียว ในขณะที่ โดนัลด์ ทัสก์ มีท่าทีตกใจเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง โดยเพจเฟซบุ๊ก CSI LA ได้แชร์คลิปวิดีโอจากเพจเฟซบุ๊ก การเมืองไทย ในกะลา ที่ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ พร้อมกับแสดงความเห็นดังนี้…

อยากจะสอนน้องๆ คนไทย เวลาเจอและแนะนำกับฝรั่งในฐานะคนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศมานาน เวลาแนะนำตัวเองและจับมือกับใครสักคนต้องจับให้แน่น และต้องมองตาฝ่ายตรงข้ามด้วยสีหน้าที่มั่นใจและเป็นมิตร อย่าทำแบบลุงเป็นอันขาดครับ That’s so big. No, No! ทำแบบนี้ไม่มีใครคบและเคารพแน่นอน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!