ทนายโต้ “คูณ คณิน” ไม่ใช่เจ้าของคลินิกเถื่อน ยันจบหมอฟันที่ฟิลิปปินส์

ทนายโต้ “คูณ คณิน” ไม่ใช่เจ้าของคลินิกเถื่อน ยันจบหมอฟันที่ฟิลิปปินส์
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 เข้าตรวจค้นร้าน เดอะแซ็ป สหคลินิก ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม หลังจากได้รับแจ้งว่า มีบุคคลอ้างตัวเป็นทันตแพทย์ ลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรม โดยไม่ได้รับอนุญาต

และสืบทราบภายหลังว่า นายคณิน บัดติยา หรือ คูณ อายุ 32 ปี เป็นเจ้าของคลินิก โดยใบอนุญาตหมดอายุมาแล้ว 5 ปี ประกอบกับนายคณินยังไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ตำรวจดำเนินการตามความผิดพระราชบัญญัติสถานพยาบาล และพระราชบัญญัติวิชาชีพทันตกรรม

>> บุกจับ "คูณ คณิน" อดีตพระเอกดัง เปิดคลินิกทำฟันเถื่อน

วันที่ 23 ต.ค. 61 นายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความของนายคณิน กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวนายคณิน ตนได้รวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อนำส่งมอบให้พนักงานสืบสวน แต่ข่าวที่หลายสำนักได้นำเสนอไปแล้ว มีความคลาดเคลื่อน เนื่องจาก นายคณินไม่ได้เป็นเจ้าของคลินิก และเป็นทันตแพทย์ที่เรียนจบมาจากประเทศฟิลิปปินส์

ใบรับรองจบหลักสูตรจากประเทศฟิลิปปินส์ ของนายคณินใบรับรองจบหลักสูตรจากประเทศฟิลิปปินส์ ของนายคณิน

โดยคลินิกเคยเปิดมาก่อน ทั้งเวชกรรม และทันตกรรม แต่ขณะนี้คลินิกได้ทำเรื่องขอยกเลิกให้บริการเวชกรรม แต่ตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขนั้น คลินิกต้องยื่นเรื่องใบอนุญาตใหม่ทั้งหมด ซึ่งทางคลินิกกำลังดำเนินการ โดยเครื่องมือที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบนั้นเป็นเครื่องมือของเก่า ส่วนใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์นั้น นายคณินกำลังขอใบอนุญาตจากแพทยสภา

ทั้งนี้ การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปจับกุมนั้น จากความเห็นส่วนตัว คาดว่าน่าจะมีคนกลั่นแกล้ง

ใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล

นอกจากนี้ นายคณิน ต้องนอนห้องขัง และยังประกันตัวไม่ได้ เนื่องจากเป็นวันหยุด ทนายเสกสรรค์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา พร้อมจะปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่ร้องขอ โดยในวันพรุ่งนี้ (24 ต.ค. 61) เวลา 11.00 น. จะมีการฝากขังที่ศาลอาญารัชดา ซึ่งถ้าหากได้ประกันตัว ต้องใช้หลักทรัพย์อยู่ที่ประมาณ 200,000 บาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!