"อัจฉริยะ" ประกาศช่วย "อาม ชุติมา" ปมลิขสิทธิ์เพลง ลั่นจะดำเนินคดีกับตำรวจที่จับกุม

"อัจฉริยะ" ประกาศช่วย "อาม ชุติมา" ปมลิขสิทธิ์เพลง ลั่นจะดำเนินคดีกับตำรวจที่จับกุม
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเข้าช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งซึ่งกำลังมีปัญหาลิขสิทธิ์เพลง ประกาศจะดำเนินคดีกับตำรวจทุกนายที่จับกุมนักร้องสาว

(22 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีของ อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของ อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ภาพนายห้างประจักษ์และอาม ชุติมา พร้อมข้อความระบุว่า “ถ้าเกินเหตุชมรมยินดีให้ความช่วยเหลือ มีทีมทนายช่วยเหลือให้ปลดล็อกทำมาหากิน ติดต่อได้ตลอด 24 ชม. อยากรู้ว่าประจักษ์เจ๋งจริงไหม”

หลังจาก นักร้องลูกทุ่งสาวอินดี้ “อาม ชุติมา” ผู้แต่งและขับร้องเพลงอดีตเคยพัง และแต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ ประกาศแยกทางกับค่ายไหทองคำ ทั้งที่ยังเหลือสัญญากับค่ายอีก 2 ปี 7 เดือน ทำให้เกิดปัญหาดราม่าตามมามากมาย กระทั่งเมื่อค่ำวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา นักร้องสาว ถูกตำรวจ จ.สระแก้ว จับกุมฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของนักแสดง คาเวทีคอนเสิร์ต และวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา นักร้องสาว ถูกตำรวจจับคาเวทีอีกครั้ง ที่คอนเสิร์ต อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี

ต่อมาวันที่ 22 ต.ค. อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งสาวอินดี้ ได้เดินทางมาที่ค่ายไหทองคำ พร้อมพวงมาลัยและดอกไม้ธูปเทียน เพื่อทำพิธีขอขมานายห้าง ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมี นายมานิตย์ อังกินันท์ ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจดนตรีลูกทุ่งมายาวนานและอดีตผู้จัดการนักร้องลูกทุ่ง สายัณห์ สัญญา เดินทางมาด้วย แต่ปรากฏว่าไม่ตัว นายประจักษ์ชัยไม่อยู่ที่ค่าย

ต่อมา ทีมงานฝ่ายกฎหมายของ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ว่า วันนี้ (23 ต.ค.61) เป็นวันเลิกทาส เวลา 14.00 น. ติดตาม Facebook Live เรื่อง เปิดปมสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ของน้องอาม ชุติมา

และล่าสุด ได้โพสต์ประกาศ ว่าจากเคสของน้องอาม ชุติมา ทีมงานฝ่ายกฎหมายของชมรมฯ ได้ประชุมร่วมกันแล้วมีมติว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา นับจากวันนี้เป็นต้นไปในเรื่องลิขสิทธิ์ ชมรมฯ จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับตำรวจทุกนายตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม

>> โซเชียลวิจารณ์สนั่น "อาม ชุติมา" หลั่งน้ำตา หลังถูกจับคาเวที

>> "นายห้างประจักษ์" ลั่น "อาม ชุติมา" อยากอิสระจ่ายมา 2 ล้าน ค่าเยียวยาความรู้สึก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!