พยานยัน เก๋งชนราวสะพาน รถเละขาด 2 ท่อน ดับ 6 เพราะน้ำขังบนถนน

พยานยัน เก๋งชนราวสะพาน รถเละขาด 2 ท่อน ดับ 6 เพราะน้ำขังบนถนน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้เห็นเหตุการณ์รถเก๋งชนราวสะพาน จนตัวรถขาด 2 ท่อน เข้าให้ปากคำกับตำรวจ เผยรถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว และเกิดลื่นเสียหลักเพราะน้ำขังบนถนน

จากกรณี เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีฟ้า ชนราวสะพานข้ามคลองหนึ่ง บนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสระบุรี หมู่ที่ 9 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จนรถมีสภาพขาดเละ 2 ท่อน

มีผู้เสียชีวิต 6 ราย คือ 1.นายภาคภูมิ อายุ 25 ปี เป็นคนขับ 2.นายแสงสุรีย์ อายุ 29 ปี 3.นายพีระพงษ์ อายุ 24 ปี 4.น.ส.สุวิสา อายุ 31 ปี 5.นายทศวัฒน์ อายุ 23 ปี และ 6.น.ส.รวิวรรณ อายุ 20 ปี

>> สลดกลางดึก เก๋งแหกโค้งชนขอบสะพานก่อนพุ่งลงคลอง ดับยกคัน 6 ศพ

ล่าสุด วันนี้ (22 ต.ค.) ที่ สภ.พระอินทร์ราชา ตำรวจได้เรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุ มาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการชน และให้ปากคำกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

โดยพยานที่ไม่ขอเปิดเผยตัวเล่าให้ฟังว่า ในคืนเกิดเหตุได้เดินทางมาตามเส้นทางคู่ขนาน เพื่อจะกลับบ้านพักในย่านวังน้อย เมื่อมาถึงสะพานต่างระดับบางปะอิน-พหลโยธินตัดสายเอเชีย ในช่วงที่รถขับมาถึงใต้สะพานต่างระดับ ได้มีรถเก๋งสีฟ้าวิ่งแซงขวามาด้วยความเร็ว

จากนั้นได้ขับไปเจอน้ำขังบนถนน ทำให้รถเก๋งคันดังกล่าวเกิดเสียหลัก หมุนตีลังกาไปฟาดกับราวสะพานอย่างแรง จนรถมุดลงไปใต้สะพาน โดยมีผู้เสียชีวิตกระเด็นออกจากรถมา 2 ราย จึงจอดรถลงไปดู พร้อมขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและกู้ภัย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ประกันภัยรถยนต์ และเจ้าหน้าที่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นผู้เสียชีวิตทั้ง 6 รายจะได้รับเบี้ยพีเอคนละ 100,000 บาท

ในส่วนของ พ.ร.บ. นั้น ผู้โดยสารทั้ง 5 คน จะได้รับคนละ 300,000 บาท ยกเว้นผู้ขับขี่จะได้รับเพียง 35,000 บาท เพราะเป็นผู้ขับขี่ประมาทเอง ซึ่งรวมแล้วผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย จะได้รับสินไหมคนละ 400,000 บาท ส่วนคนขับจะได้รับ 135,000 บาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!