กลุ่มเต้นแอโรบิกเปิดใจ เคยแนะนำให้ปิดกระจก ชวนหมอมาออกกำลังด้วยกัน

กลุ่มเต้นแอโรบิกเปิดใจ เคยแนะนำให้ปิดกระจก ชวนหมอมาออกกำลังด้วยกัน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า เป็นหนังสือจากสำนักงานเขตราชเทวี ลงนามเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2561 เรื่องแจ้งขอให้ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิก หลังสำนักงานเขตราชเทวี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ขอให้แก้ไขปัญหาเสียงดังรบกวนจากการเปิดเครื่องขยายเสียงในการเต้นแอโรบิค ภายในสวนสันติภาพ จึงขอย้ายสถานที่จัดกิจกรรมเต้นแอโรบิค ไปที่ลานกีฬาสวนริมบึงมักกะสัน ภายในสวนสาธารณะสวนราชเทวีภิรมย์ ใต้ทางด่วนดินแดง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

น.ส.อำภันธิตา หรือ ครูแมว ผู้นำเต้นแอโรบิค ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เปิดเผยว่า พวกตนออกกำลังกายที่สวนสันติภาพมาประมาณ 10 ปี แต่ไม่นานมานี้ มีคุณหมอท่านหนึ่ง ที่อยู่อาศัยภายในหอพัก ร้องเรียนว่า บุคคลที่มาเต้นภายในสวนสันติภาพนั้น สร้างความเดือดร้อนเกี่ยวกับเสียง อีกทั้งรบกวนเวลานอน ทั้งที่ความจริงกลุ่มเต้นแอโรบิค เริ่มออกกำลังกายช่วงเวลา 18.00-19.00 น. เท่านั้น

ครูแมว กล่าวว่า คุณหมอร้องเรียนไปที่สำนักงานเขตราชเทวี ให้พวกตนย้ายลานแอโรบิค ไปอยู่ที่ลานกีฬาสวนริมบึงมักกะสัน ภายในสวนสาธารณะสวนราชเทวีภิรมย์ ใต้ทางด่วนดินแดง ซึ่งตนคิดว่า สวนสาธารณะที่ย้ายไปนั้นเล็กและอยู่ใต้ทางด่วน ซึ่งอากาศไม่โปร่ง อีกทั้งยังเดินทางไปลำบาก ระหว่างวันจันทร์ถึงวันศุกร์จะมีประชาชนมาเต้นแอโรบิคจำนวนกว่า 300 คน สวนดังกล่าวจึงอาจรองรับประชาชนที่ไปไม่ได้

>> ห้ามสวนสาธารณะเปิดเพลง "เต้นแอโรบิก" หมอ รพ.ดังร้องเขต รบกวนเวลานอน

นอกจากนี้ ครูแมว ยังเปิดเผยว่า คุณหมอรายนี้เคยพาทหารพร้อมเจ้าหน้าที่เขตมาที่ลานเต้นแอโรบิค เพื่อขอให้พวกตนเบาเสียงลง หลังจากนั้นพวกตนก็ยอมเบาเสียงลงมา แต่หมอกลับไม่ยอมหยุดและเดินหน้าร้องเรียนตลอด กระทั่งมีจดหมายออกมา แจ้งให้พวกตนย้ายพื้นที่เต้นแอโรบิคไป

น.ส.อำภันธิตา กล่าวเพิ่มเติมว่า หากพวกตนย้ายออกไป จะเกิดผลกระทบอย่างแน่นอน เพราะพื้นที่ตรงนี้ มีความสะดวกกับประชาชนหลายคน แต่สถานที่ใหม่ที่จะย้ายไปนั้นเป็นซอยเล็ก ไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ หากย้ายไปแล้วมีกลุ่มมิจฉาชีพจะทำอย่างไร ตนจึงอยากบอกว่าหมอรายนี้ว่า พวกตนพยายามปรับปรุงด้วยการลดเสียงลง จึงอยากให้หมอยอมพวกตนบ้าง

ขณะที่ สมาชิกกลุ่มเต้นแอโรบิคคนหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเต้นแอโรบิคที่สวนสันติภาพได้ประมาณ 1 ปี แค่ช่วงเย็นเพียงชั่วโมงเดียว ก็ไม่อยากให้ย้ายไปที่สวนอื่น เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดที่เดินทางสะดวก รวมไปถึงการเต้นแอโรบิค ช่วยให้น้ำหนักตนลดลงจึงทำให้มีความสุข

เธอยังบอกอีกว่า ตอนที่หมอมาเจรจา กลุ่มแอโรบิคจึงขอให้คุณหมอลองมาร่วมกิจกรรมด้วยสักวัน เพราะอาจจะติดใจ แต่หมอกลับบอกพวกตนว่า ได้ซื้อห้องมาอยู่แถวนี้ ต้องการบรรยากาศที่ดี และสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ได้ พวกตนจึงขอความกรุณาให้หมอปิดกระจกชั่วคราว เพื่อไม่ให้เสียงเข้า

แต่ปรากฏว่าคุณหมอตอบกลับมาว่า อยากนอนเปิดกระจกและไม่ต้องการเปิดแอร์ ทั้งนี้ ตนอยากขอความเห็นใจจากคุณหมอด้วย เพราะหากพวกตนย้ายไปที่สวนสาธารณะใต้ทางด่วน เป็นสถานที่เปลี่ยว อีกทั้งเดินทางไม่สะดวก มองว่าพวกตนก็มีสิทธิใช้สวนดังกล่าวที่เป็นพื้นที่สาธารณะเช่นเดียวกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!