ชาวโลกตื่นตา "หมาเป็นเพื่อนหมี" นาทีคลอเคลียกลางป่าฉันท์มิตร

ชาวโลกตื่นตา "หมาเป็นเพื่อนหมี" นาทีคลอเคลียกลางป่าฉันท์มิตร

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังรู้สึกประหลาดใจกับภาพชีวิตสัตว์ต่างสายพันธุ์ระหว่างสุนัขกับหมีป่า หลังจากที่ชายนักผจญภัยคนหนึ่งได้แชร์คลิปภาพจากการนำโดรนบินขึ้นถ่ายภาพมุมสูง และบังเอิญพบเห็นสุนัขกับหมีป่าครอบครัวหนึ่งแสดงมิตรภาพให้กันและกันอย่างน่าแปลกใจ

นักเดินป่าผจญภัยชาวรัสเซียได้แชร์คลิปจากกล้องโดรนของเขา กลายเป็นกระแสไวรัลแทบจะในทันที เพราะภาพดังกล่าวเผยให้เห็นนาทีที่สุนัขตัวหนึ่งวิ่งเข้าไปโผกอดใส่หมีป่าตัวหนึ่ง ท่าทางดูหยอกล้อเล่นกันสนุกสนาน ทั้งที่สัตว์ทั้งสองสายพันธุ์ต่างมีสัญชาตญาณนักล่าเช่นเดียวกัน แต่พวกมันดูจะรักใคร่กลมเกลียวกันดี

โดยภาพดังกล่าวบันทึกเอาระหว่างนักเดินป่าผู้นี้ออกสำรวจผจญภัยบริเวณคาบสมุทรคัมชัตคา ประเทศรัสเซียตะวันออกไกล ฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าอยู่ โดยพื้นที่ป่าแห่งนี้มีรายงานประชากรหมีป่าอาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 14,000 ตัว

นับเป็นภาพที่น่าประหลาดใจระหว่างสัตว์สองสายพันธุ์ที่เกิดขึ้นในผืนป่า นักเดินป่ายืนยันว่าสุนัขตัวนี้ปลอดภัยดี ไม่ได้รับอันตรายใดๆ เพราะดูเหมือนว่า หมาจะเป็นเพื่อนหมี จริงๆ เสียแล้ว ขณะที่ผู้คนในโซเชียลมีเดียก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน "น่ารักจัง"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!