ไม้เซลฟี่ก็มี! นายกฯ ถึงเบลเยียมประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป 18-20 ต.ค.

ไม้เซลฟี่ก็มี! นายกฯ ถึงเบลเยียมประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป 18-20 ต.ค.
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี เดินทางไปประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ที่ประเทศเบลเยียม ลงรูปในอินสตาแกรม พร้อมแฮชแท็ก #ตู่ดิจิทัล ลุ้นไลฟ์สดข้ามทวีปคุยกับประชาชน

วันที่ 18 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกเดินทางจากกท่าอากาศยานทหาร 2 (กองบิน 6) ดอนเมือง ถึงท่าอากาศยานกรุงบัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม เพื่อเข้าร่วมประชุมผู้นำสหภาพยุโรป-อาเซียน (EU-ASEAN Leaders’ Meeting) ภายใต้หัวข้อหลัก“หุ้นส่วนระดับโลกเพื่อความท้าทายระดับโลก” โดย นายโดนัลด์ ทุสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เป็นประธาน

เมื่อเดินทางถึงเบลเยียม นายกฯ ได้โพสต์ภาพในสื่อโซเชียลทางการของตนเอง พร้อมข้อความว่า "ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวไทยในเบลเยี่ยมครับ กำหนดการต่อไปเป็นการประชุมกับทีมประเทศไทย และพบปะผู้แทนเยาวชนไทยที่จะเข้าร่วมประชุมผู้นำเยาวชน เอเซีย-ยุโรป #ตู่ดิจิทัล"

โดยการประชุมเอเชียยุโรปครั้งนี้ จะมีการรับรองเอกสารผลลัพธ์การประชุม เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของประเทศสมาชิกการประชุมเอเชีย–ยุโรป ในการส่งเสริมความร่วมมือและดำเนินการ ภายใต้ 3 เสาหลัก คือ การเมืองและความมั่นคง ในเรื่องความมั่นคงและเสรีภาพทางไซเบอร์รวมถึงการต่อต้านการก่อการร้ายเศรษฐกิจและการเงิน และสังคมและวัฒนธรรม

อย่างไรก็ตาม การเห็นชอบร่างเอกสารผลลัพธ์ของการประชุมฯ จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทย เช่น การส่งเสริมความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย การสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อมและรายย่อย การอำนวยความสะดวกด้านการค้า การส่งเสริมความร่วมมือการศึกษาที่มีคุณภาพ เป็นต้น

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง กล่าวเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ว่า การเยือนเบลเยี่ยม ระหว่างวันที่ 18 – 19 ต.ค. 61 พล.อ.ประยุทธ์ จะไลฟ์สดพูดคุยกับประชาชนหรือไม่นั้น “ต้องพิจารณาหลายอย่างประกอบกัน”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!