รวบคาผ้าเหลือง "พระ" ลวงเด็กชายวัย 14 ข่มขืนในกุฏิ สืบไปสืบมามีเหยื่อนับสิบ

รวบคาผ้าเหลือง "พระ" ลวงเด็กชายวัย 14 ข่มขืนในกุฏิ สืบไปสืบมามีเหยื่อนับสิบ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

กลางดึกที่ผ่านมา ( 17 ตุลาคม) ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 นำหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าจับกุมพระพันธ์ศักดิ์ ฐิตสีโล หรือ พระพันธ์ศักดิ์ อายุ 37 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในตำบลสบแม่ข่า อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหา "กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม "

จากนั้นนำตัวไปตรวจค้นภายในกุฏิ  พบคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ จึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม ขณะที่พระพันธ์ศักดิ์ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปให้เจ้าคณะตำบลสบแม่ข่าสึก จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหางดงดำเนินคดี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมีนาคม 2561 มีผู้ปกครองพาเด็กชาย เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ ศูนย์พิทักษ์สิทธิ์เด็กและสตรี ตำรวจภูธรภาค 5   โดยระบุว่า ถูกพระระดับเจ้าอาวาสล่อลวงเข้าไปที่กุฎิภายในวันศรีวารีสถาน  จากนั้นได้บังคับให้เด็กร่วมเพศทางรูทวาร ก่อนจะให้เงินปิดปากและข่มขู่ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร แต่ผู้ปกครองผิดสังเกตเพราะเห็นลูกตนเองมีเงิน เมื่อเค้นถามเด็กจึงยอมเปิดปากบอกว่า ถูกพระรูปนี้ล่อลวงไปมีสัมพันธ์และให้เงินมาเพื่อปิดปาก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนกระทั่งพบว่า ยังมีเด็กชายอีกกว่า 10 คน ซึ่งทั้งหมดอายุต่ำกว่า 15 ปี ถูกรักษาการเจ้าอาวาสรายนี้ล่อลวงไปมีเพศสัมพันธ์  เจ้าหน้าที่และทีมสหวิชาชีพจึงร่วมกันสอบปากคำเด็ก เบื้องต้นทราบว่า พระรูปนี้มักมีพฤติกรรม ล่อลวงเด็กโดยเสนอเงินค่าปิดปากคนละ 300-1,000 บาท  โดยเหตุการณ์เกิดในช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคมที่ผ่านมา