ทุบสถิติ! ดอยอินทนนท์นอกฤดูหนาว คนแห่เที่ยววันเดียวพุ่ง 7,255 คน

ทุบสถิติ! ดอยอินทนนท์นอกฤดูหนาว คนแห่เที่ยววันเดียวพุ่ง 7,255 คน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ทุบสถิตินอกฤดูหนาว นทท. วันเดียวทะลุ 7,255 คน ขณะที่อุณหภูมิยังลดต่อเนื่อง ล่าสุดเช้านี้เหลือ 6 องศา คาดสุดสัปดาห์นทท. พุ่งหลักหมื่น

วันที่ 17 ต.ค. 61 สภาพอากาศที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้าวันนี้อากาศแจ่มใส ทะเลหมอกสวยงามมากกว่าทุกวัน ขณะที่อุณหภูมิยังคงลดลงต่อเนื่อง อุณหภูมิที่ยอดดอยเหลือ 6 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 9 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวยังคงทยอยเดินทางขึ้นไปรับลมหนาวและชมความสวยงามของทะเลหมอกยามเช้า บรรยากาศการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความคึกคัก

โดยวันนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานสภาพอากาศในภาคเหนือว่ามีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จ.เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

ขณะที่วานนี้ (16 ต.ค.) แม้จะไม่ใช่วันหยุด แต่ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปที่ดอยอินทนนท์มากถึง 7,255 คน ซึ่งเป็นตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวที่สูงที่สุดนอกฤดูหนาวของปีนี้ ขณะที่ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ คาดว่าหลังจากนี้จำนวนนักท่องเที่ยวเฉลี่ยต่อวันจะมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คาดว่าจะมีมากกว่า 5,000 คนต่อวัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!