เปิดคลิป ฝูงฉลามหูดำ แหวกว่ายหน้าอ่าวมาหยา หลังปิดฟื้นฟูนานกว่า 4 เดือน

เปิดคลิป ฝูงฉลามหูดำ แหวกว่ายหน้าอ่าวมาหยา หลังปิดฟื้นฟูนานกว่า 4 เดือน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

กรมอุทยานฯ เผยคลิปวิดีโอ ฉลามหูดำนับสิบ พากันแหวกว่ายหากินริมหาดอ่าวมาหยา ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อระบบนิเวศ หลังหลังปิดอ่าวกว่า 4 เดือน

วันนี้ (16 ต.ค. 61) เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เผยแพร่คลิปวิดีโอฝูงฉลามหูดำ ที่กำลังพากันแหวกว่ายบริเวณหน้าอ่าวมาหยา ภายหลังปิดฟื้นฟูธรรมชาติกว่า 4 เดือน

 

โดยเฟซบุ๊กของกรมอุทยานฯ ระบุ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่-เกาะพีพี เปิดเผยว่า พบฉลามหูดำนับสิบตัว หากินริมหาดอ่าวมาหยา หลังปิดอ่าวกว่า 4 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี ต่อระบบนิเวศ

ทั้งนี้ ตั้งแต่มีการปิดเพื่อฟื้นฟูบริเวณอ่าวมาหยาและอ่าวโล๊ะซามะ ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 30 กันยายน 2561 เพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบจากการท่องเที่ยวนั้น เจ้าหน้าที่ฯ ได้ร่วมกันปลูกปะการัง เพื่อเร่งช่วยฟื้นฟูสภาพระบบนิเวศในพื้นที่ ให้กลับมาสมบูรณ์ขึ้น

อ่าวมาหยา มีชื่อเสียงระดับโลก หลังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง The Beach นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอเมื่อปี ค.ศ. 2000 ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต่างหลั่งไหลเข้ามาชมความสวยงาม เฉลี่ยวันละ 5,000 คน

>> "ดร.ธรณ์" โพสต์แจงสาเหตุ ทำไมต้องปิดปรับปรุง อ่าวมาหยาแบบไร้กำหนด

>> พักยาว! ปิด “อ่าวมาหยา-เกาะพีพี” ต่อ อย่างไม่มีกำหนด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!