ฉุนเรียกกู้ภัยแล้วไม่มา เจ้าของบ้านปล่อยหมากัดงูแทน

ฉุนเรียกกู้ภัยแล้วไม่มา เจ้าของบ้านปล่อยหมากัดงูแทน
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

14 ต.ค 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 13 ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนางปรียา อายุ 48 ปี พบงูขนาดลำตัวยาว 2 เมตร ถูกสุนัขกัดจนตาย 

เจ้าของบ้านเปิดเผยว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังตนกลับจากกรีดยางพารา และเปิดประตูบ้านเอาไว้ ปรากฏว่างูตัวนี้เลื้อยเข้ามาซ่อนตัวอยู่ภายในห้องนอน เมื่อพยายามไล่งูแต่ก็ไม่ยอมออกไป จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอเมือง แต่เจ้าหน้าที่ตอบว่าไม่มีรถ เมื่อโทรไปหลายครั้งจึงถูกตัดสายทิ้งไป

ผู้สื่อข่าวได้ถ่ายรูปงูตัวดังกล่าวส่งไปให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดู ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นงูสิงดง หรือ งูสิงลาย เป็นงูพิษอ่อนลักษณะคล้ายงูจงอาง ไม่มีอันตรายถึงแก่ชีวิต เมื่อได้ยินว่าไม่มีอันตราย เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจพาสุนัขขี้เรื้อนชื่อ "ไอ้เลี้ยม" เข้าไปในห้องเพื่อไล่ล่างูออกมา

ภายหลังสุนัขตามดมกลิ่น และพบงูหลบซ่อนตัวอยู่ จึงกัดงูตัวดังกล่าว ขณะที่เพื่อนบ้านช่วยกันงูลากออกมาจากนอกห้อง โดยมีสุนัขตามมากัดซ้ำอีกหลายครั้งจนงูตายคาที่

นางปรียาเปิดเผยว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีงูเลื้อยเข้าบ้านของตน ทำให้รู้สึกหวาดกลัวมาก เพราะต้องอยู่บ้านเพียงคนเดียว และไม่อยากจะฆ่างูตัวนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติมากกว่า

แต่รอเจ้าหน้าที่ 3-4 ชั่วโมงแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่ยอมมา จึงตัดสินใจให้สุนัขที่ตนเลี้ยงไว้เข้าไปจัดการงูแทน หลังจากนี้จะเตรียมทำบุญให้กับงู พร้อมกับซื้อยามารักษาสุนัขที่เข้าไปกัดงูด้วย 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!