เตือน นทท. ระวังช้างพ่อแม่ลูก เดินหาไออุ่นบนพื้นถนน ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เตือน นทท. ระวังช้างพ่อแม่ลูก เดินหาไออุ่นบนพื้นถนน ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อุทยานเขาใหญ่เตือนนักท่องเที่ยวระวังโขลงช้างป่าพ่อแม่ลูก หลังช้างโขลงดังกล่าวเดินเพ่นพ่านออกมาแถวถนนมากขึ้นเนื่องจากใกล้ฤดูหนาว จึงออกมาหาไออุ่นบนพื้นถนน

วันที่ 12 ต.ค 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่ง จ.นครราชสีมา มีประชาชนแวะเวียนไปท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน ซึ่งช่วงนี้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้เห็นโขลงช้างป่าเขาใหญ่ มักจะรวมฝูงสมาชิกพ่อแม่ลูกในกลุ่มมี 4-6 ตัว ออกมาเดินเพ่นพ่านตามถนน และหากินอาหารบริเวณข้างทางขึ้นเขาใหญ่ จึงแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวัง ไม่รบกวนช้างให้ตื่นตกใจ

ทางด้านนายโอภาส ศรีสมบูรณ์ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้ช้างป่ามีการรวมตัวและออกเดินบนถนนมากขึ้น เพื่อหาไออุ่นบนผิวถนนลาดยาง จึงฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่กำลังขับรถผ่านโขลงช้าง ให้ใช้ความเร็วตามที่อุทยานกำหนด คือ ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะมีโขลงช้างเดินตัดหน้ารถ แล้วเกิดการเฉี่ยวชนโขลงช้าง จะได้เบรกห้ามล้อได้ทันท่วงที

ทั้งนี้ที่สำคัญห้ามหยุดรถ หรือบีบแตรส่งเสียงดังรบกวนช้าง เพราะระยะนี้เริ่มมีช้างตัวผู้มีอาการตกมัน เสี่ยงเกิดอันตรายถูกช้างป่าทำร้ายได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!