พล.ต.อ.ศรีวราห์ จ่อแจ้งข้อหา "แก๊งปลัดล่าหมีขอ" หลังผลตรวจอาวุธตรงปลอกกระสุน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ จ่อแจ้งข้อหา "แก๊งปลัดล่าหมีขอ" หลังผลตรวจอาวุธตรงปลอกกระสุน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จ่อแจ้งข้อหาแก๊งปลัดล่าหมีขอ ผลตรวจอาวุธปืนตรงกับปลอกกระสุนทั้ง 5 รวม 9 มม. ของปลัดฯ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ความคืบหน้าคดี นายวัชรชัย ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย กับพวกเข้าไปลักลอบล่าหมีขอในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ำน้อย ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่า จากการสอบสวน นายตาตา สัญชาติพม่า , นายอนุสรณ์ หรือ อส.ออย และ นายสกานต์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและได้ไปนำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพเรียบร้อยแล้ว

>> ถูกบังคับ? มือยิง "หมีขอ" อ้างถูกขู่ให้พาล่าสัตว์ ตร.นำตัวฝากขังวันนี้

เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสำนักงานสูจน์หลักฐานว่า ผลการตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่ยึดได้จากตัวผู้ต้องหา และที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ มีผลตรงกัน จำนวน 5 กระบอก คือ ปืนพกออโตเมติก ขนาด .45, ขนาด .38 และ ลูกกรดยาว .22

โดยอาวุธปืนซิกอาวเออร์ ขนาด 9 มม.ของปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย พบปลอกกระสุนตรงกับอาวุธปืนทั้งหมด 20 ปลอก พร้อมสั่งการให้สอบสวนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เกี่ยวกับการประเมินค่าเสียหายของสัตว์ป่าที่ถูกผู้ต้องหายิงตายและความเสียหายต่อระบบนิเวศน์ของอุทยานฯ ให้พิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติม ดังนี้

พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะฯ/มีอาวุธและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายปืนยาวขนาด .22 ติดลำกล้องและเครื่องเก็บเสียง /มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม (อุปกรณ์เก็บเสียง) มีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย กระสุนปืน M16 จำนวน 20 นัด/ ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชนโดยไม่มีเหตุสมควร โทษจำคุก 10 วัน/ปรับ 5,000 บาท/

รอผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอของกลาง ชิ้นเนื้อและชิ้นส่วนของหมีขอจากกรมอุทยานฯ, ผลการตรวจรถยนต์ที่ยึดได้ เรื่องการตอกเลข การตัดต่อแชชซี นำไปสู่ข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม, ลักลอบนำของหนีภาษีที่ไม่ผ่านการตรวจของศุลกากร, ลักทรัพย์หรือรับของโจร สำหรับนายตาต้า พนักงานสอบสวน ได้นำตัวไปฝากขังครั้งที่ 1 ต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!