อินโดฯ ยุติค้นหาผู้สูญหายเหตุแผ่นดินไหว-สึนามิ ถล่มเกาะสุลาเวสี

อินโดฯ ยุติค้นหาผู้สูญหายเหตุแผ่นดินไหว-สึนามิ ถล่มเกาะสุลาเวสี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อินโดนีเซียประกาศยุติการค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุแผ่นดินไหว 7.5 และคลื่นยักษ์สึนามิ โจมตีเกาะสุลาเวสีแล้ว ขณะที่ยอดผู้สูญหายยังคงสูงกว่า 5,000 คน

ภายหลังเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.5 และคลื่นยักษ์สึนามิเข้าโจมตีชายฝั่งเมืองปาลู บนเกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 2 พันราย และสูญหายอีกจำนวนมาก ล่าสุดหน่วยงานค้นหาและกู้ชีพ (SAR) ของอินโดนีเซีย ได้ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหายอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยระบุจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ไว้มากกว่า 2,000 ราย และยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 5,000 คน คาดว่าทั้งหมดถูกฝังอยู่ใต้ซากปรักหักพังและโคลนที่เริ่มแข็งตัว

หลังจากนี้ทางการอินโดนีเซียจะเริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุภัยพิบัติในขั้นต่อไป โดยจัดหาที่พักอาศัยแห่งใหม่ให้แก่ประชาชน

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวและญาติผู้สูญหาย ต่างรวมตัวกันแสดงความไม่พอใจ พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลว่า ถอดใจ ทั้งที่หน่วยกู้ภัยยังไม่เคยเข้าไปสำรวจพื้นที่บางแห่งด้วยซ้ำ

โดยทางญาติผู้สูญหายหลายคน หวังให้ทางการปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายต่อไป เพราะหากพบศพจะได้นำมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาให้ถูกต้อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!