ปิดล้อมล่า 3 ผู้ต้องหาแหกคุก พบร่องรอยทุบโซ่ตรวน ระดมลุยหาต่อตั้งแต่เช้า

ปิดล้อมล่า 3 ผู้ต้องหาแหกคุก พบร่องรอยทุบโซ่ตรวน ระดมลุยหาต่อตั้งแต่เช้า
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คืบหน้ากรณี 3 ผู้ต้องหา แหกคุกชิงรถเจ้าหน้าที่หลบหนีที่ จ.ชุมพร ก่อนพบจอดรถทิ้งไว้กลางสวนของชาวบ้าน คาด 1 ในผู้ต้องหามุ่งสู่บ้านญาติ เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าตลอดทั้งคืน พบร่องรอยพยายามตัดโซ่ตรวน ปูพรมค้นหาต่อเช้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ต้องหา 3 คน ที่ถูกต้องโทษในคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี นายธราธิป เพิ่มลาภเกิด อายุ 26 ปี และ นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี ได้หลบหนี ขณะนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร โดยได้ยึดรถยนต์อีซูซุ สีขาวของกรมราชทัณฑ์ เป็นยานพาหนะในการหลบหนี และไปจอดทิ้งไว้ในสวนของชาวบ้าน ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบแต่ก็ยังไม่พบตัว

โดยเมื่อกลางดึกวานนี้ (11 ต.ค.) ที่ศูนย์ติดตามผู้ต้องหาชิงรถเรือนจำหลังสวนหลบหนี นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร (รอง ผวจ.ชุมพร) และ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร (ผบก.ภ.จว.ชุมพร) ได้บัญชาการระดมกำลังทุกภาคส่วน ของ จ.ชุมพร ทั้ง ตำรวจ อส.ของฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เรือนจำ ตชด.41 พร้อมสุนัขสงคราม สห.ทหารบก จาก มทบ.44 พร้อมสุนัขสงครามทหาร รถส่งกระแสไฟฟ้าของ กฟภ.ชุมพร ร่วม 500 นาย กระจายกำลังโอบล้อมทั่วพื้นที่ หมู่ที่ 12 ต.ตะโก ทั้งการตั้งด่าน และการเฝ้าซุ่มดูความเคลื่อนไหว

นายสมพร รอง ผวจ. ชุมพร กล่าวว่า ในส่วนของ จ.ชุมพร ได้รับการสั่งการ จาก วิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ทั้งหมด รวมถึงกำลังทุกส่วนของจังหวัด ทั้ง อส.จากป้องกันจังหวัด ชุด ชรบ.ทุกหมู่บ้าน ของ อ.ทุ่งตะโก รวมถึงทางด้านเสบียงอาหารน้ำดื่ม และการบริหารกำลังคน เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ตลอดเวลา จนกว่าจะจับตัวได้

>> เปิดคลิประทึกนาทีผู้ต้องหาแหกคุก ขโมยรถชนประตูศาลหลบหนี

ขณะที่ พล.ต.ต.สหรัฐ ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ผบช.ภ 8) ได้สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ และกำลังตำรวจทุกฝ่ายเข้าสกัดคนร้ายในช่วงกลางคืนไม่ให้ออกมาจากป่าริมภูเขา เพื่อกดดันให้คนร้ายมอบตัว และในช่วงค่ำสุนัขตำรวจได้พบเลื่อยและขวานที่มีร่องรอยการพยายามเอาโซ่ตรวนออก แต่ไม่พบชิ้นส่วนของโซ่ตรวน

ทั้งนี้มั่นใจว่านักโทษยังมีตรวนติดตัวอยู่ จึงได้ให้สุนัข ตร. ออกติดตาม ในช่วงเช้าจะเพิ่มมาตรการเข้มค้นจนกว่าจะจับได้ และได้ส่งกำลังเข้าหาข่าวในภูมิลำเนาที่บ้านเกิด ที่ อ.สวี ของนักโทษ ไม่ไกลจากจุดที่หลบหนีร่วม 2 กม. แต่ในพื้นที่ที่ซ่อนตัวไม่มีญาติ นอกจากนี้ผู้ต้องหายังได้ลักโทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่เรือนจำ แต่คนร้ายน่าจะปิดเครื่องเพราะไม่มีสัญญาณจากหมายเลขดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่และระดมกำลังเร่งไร่ล่าผู้ต้องหา ทั้ง 3 ราย ตลอดทั้งคืน แต่ยังคงไม่พบตัวผู้ต้องหา โดยได้เร่งติดตามต่อตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้

news11-1

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!