เปิดคลิประทึกนาทีผู้ต้องหาแหกคุก ขโมยรถชนประตูศาลหลบหนี

เจ้าหน้าที่ตามล่า 3 ผู้ต้องหาแหกคุก ขโมยรถกรมราชทัณฑ์ ขับชนประตูศาลจังหวัดหลังสวน หลบหนีลอยนวล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (11 ต.ค.) พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร พร้อมด้วย นายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำหลังสวน ได้ลงพื้นที่ ม.12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นจุดที่ นายพิเชษฐ์ อายุ 31 ปี, นายธราธิป อายุ 26 ปี และ นายกฤษฎา อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด นำรถยนต์อีซูซุ สีขาวของกรมราชทัณฑ์ หมายเลขทะเบียน ฮฐ 1666 กรุงเทพ มหานคร ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี นำมาจอดทิ้งไว้ในบริเวณสวนทุเรียนของชาวบ้าน ก่อนเดินเท้าหลบหนี
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและอาสา กว่า 200 นาย พร้อมใช้สุนัขดมกลิ่น จาก ตชด.ที่ 41 ค่ายอาภากรฯปิดโอบล้อมบริเวณเขาห้วยคล้า-บ้านท่าทอง ม.12 ต.ตะโก เดินเท้าแบบปูพรม ติดตามไล่ล่าตัวผู้ต้องหาทั้งสาม ซึ่งคาดว่าใช้เป็นพื้นที่ในการหลบหนีในครั้งนี้
นอกจากนี้ ยังได้จัดกำลังแบ่งส่วนลงพื้นที่ เฝ้าประกบตามบ้านเพื่อนและญาติของนายกฤษฎา เนื่องจากเป็นคนพื้นที่และชำนาญเส้นทางที่สุดไว้ และจัดกำลังลาดตระเวนวางเครือข่ายชาวบ้าน ทั้งเส้นหลักและสายรอง เฝ้าสังเกตบุคคลต้องสงสัย เพื่อแจ้งทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
ทั้งนี้ เฟซบุ๊กแฟนเพจ อีจัน ได้โพสต์คลิปวิดิโอเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า มี 6 ผู้ต้องหาหนีจากศาลจังหวัดหลังสวน โดย 3 ผู้ต้องหาวิ่งหนีหลบไปที่ชุมชนหลังศาล ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน ขโมยรถเรือนจำและขับหนีออกไป ตอนนี้จับกุมผู้ต้องหา 3 คนที่วิ่งหนีได้แล้ว เหลืออีก 3 ผู้ต้องหาที่ขโมยรถหลบหนีไป