เก๋งจอดในบ้านอยู่ดีๆ ไฟไหม้วอดทั้งคัน โชคดีไร้คนเจ็บ

เก๋งจอดในบ้านอยู่ดีๆ ไฟไหม้วอดทั้งคัน โชคดีไร้คนเจ็บ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 20.00 น. หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี จุดบริการอำเภอโนนสะอาด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้รถยนต์ บริเวณบ้านโนนน้ำเกลี้ยง หมู่ที่ 5 ต.โคกกลาง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ขณะนี้เพลิงกำลังลุกไหม้ขอให้หน่วยกู้ภัยออกช่วยเหลือในการดับเพลิงไหม้ด้วย

หลังจากหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานีได้รับแจ้งเหตุแล้วรี บนำหน่วยกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ในการดับเพลิงออกช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมกับวิทยุประสานไปยัง สภ.โนนสะอาดให้แจ้งหน่วยดับเพลิงที่อยู่ใกล้บริเวณนั้นออกดับไฟไหม้รถยนต์เก๋งด้วย

ถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์คันดังกล่าวมีกระแสไฟลุกไหม้บริเวณห้องเครื่อง จอดอยู่บริเวณภายในบ้านที่เกิดเหตุหลังดังกล่าว และมีไฟลุกไหม้บริเวณรอบหน้ารถที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าไม้และหญ้ารอบบ้าน

ก่อนทีมกู้ภัยไปถึงเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันพยายามสกัดไฟอยู่โดยใช้น้ำ แต่ไม่สามารถสกัดไฟได้ หน่วยกู้ภัยภัยจึงนำถังเคมีจำนวน 4 ถัง ฉีดควบคุมห้องเครื่องและกระแสไฟแต่ไม่เป็นผล

เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีเชื้อเพลิงจากตัวรถรั่วไหลและแก๊สรั่วไหลอยู่เต็มพื้นที่ และมีประกายไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่รอบพื้นที่เกิดเหตุ ได้ทำให้เกิดการลุกไหม้อย่างรุนแรงอีกครั้งบริเวณใต้ท้องรถและท่วมตัวรถ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปเปิดตัวรถเพื่อที่จะตัดระบบหรือปิดวาล์วตัวถังแก๊สได้

เนื่องจากตัวรถล็อกและเกิดไฟไหม้รอบข้างตัวรถอย่างเร็วมาก ต่อมาทีมกู้ภัยได้เซฟความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ออกจากบริเวณตัวรถและกันชาวบ้านออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัยรอรถดับเพลิงจาก อบต.โคกกลางมาช่วยดับเพลิง

เวลาต่อมารถดับเพลิงของ อบต.โนนสะอาดมาถึงจุดเกิดเหตุช่วยดับเพลิงจนเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหายทราบว่าจุดเกิดเหตุเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านโนนน้ำเกลี้ยง ต.โคกกลาง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี

เจ้าของบ้านคือนายทรงศักดิ์ พันธ์ภักดี ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์คันที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตรวจสอบเป็นรถยนต์เก๋งมาสด้า 3 ทะเบียน กอ3597 อุดรธานีจากการสอบถามเบื้องต้นผู้ใช้งานให้การว่ารถใช้งานอยู่สองระบบ แต่ก่อนหน้านี้ระบบแก๊สมีปัญหาจึงใช้ระบบน้ำมันมาตลอด

แต่ยังเติมแก๊สเก็บไว้อยู่น่าจะมีอยู่เต็มถัง และเคยมีปัญหาเรื่องระบบแก๊สแต่ก็แก้ไขมาตลอด อาจเกิดจากการรั่วของแก๊สจึงเกิดเพลิงไหม้ เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ได้รับความเสียหายเพียงรถวอดไปทั้งคัน ส่วนเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!