ญี่ปุ่นโค่นแชมป์ไทย ที่หมายนักท่องเที่ยวจีนช่วงสัปดาห์ทอง

ญี่ปุ่นโค่นแชมป์ไทย ที่หมายนักท่องเที่ยวจีนช่วงสัปดาห์ทอง
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

ข้อมูลจากซีทริป เว็บไซต์ให้บริการด้านการท่องเที่ยวของจีน เปิดเผยว่า ชาวจีนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากที่สุดในช่วงวันหยุดยาวช่วงวันชาติ หรือโกลเด้นวีค ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-7 ตุลาคม ส่วนไทยร่วงตกลงมาเป็นอันดับ 2 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไทยเสียแชมป์ให้กับญี่ปุ่น

โดยคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนอย่างน้อย 7 ล้านคน เดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงโกลเด้นวีค เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางไปญี่ปุ่นราว 6 ล้านคน เมื่อเทียบจากจำนวนนักท่องเที่ยวจีนในช่วงโกลเด้นวีคของปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้สถานทูตจีนประจำประเทศไทยได้ออกประกาศเตือนนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่จะเดินทางมาไทยในช่วงวันหยุดยาวให้ระวังปัญหาสภาพอากาศ และคลื่นสูงในทะเลในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจีน

ขณะที่นักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่ยังคงไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัยในการท่องเที่ยวในไทย หลังเกิดเหตุเรือนำเที่ยวฟีนิกซ์อับปางในจังหวัดภูเก็ต เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวจีน 47 รายเสียชีวิต

และปัญหาโรคไข้เลือดออกที่กำลังแพร่ระบาด รวมทั้งเหตุนักท่องเที่ยวจีนถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบินดอนเมืองทำร้ายร่างกาย ซึ่งปัญหาทั้งหมดเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทย

>> ทีมกู้ซากเรือฟีนิกซ์กลางทะเลภูเก็ต เสียชีวิต 1 ศพ สั่งยุติแผนการชั่วคราว

>> เหตุเรือล่มภูเก็ตทำพิษ นักท่องเที่ยวจีนมาไทยลดฮวบ 11% ในเดือนสิงหาคม

>> โซเชียลจีนเดือด! คลิปฉาว รปภ.การท่าฯ ตบนักท่องเที่ยวจีนที่ดอนเมือง

>> ชาวจีนนับล้านจับตาคดีปริศนา นักท่องเที่ยวสาวตายคาน้ำตกโตนงาช้าง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!