สื่อจีนรู้แล้ว “ฟ่าน ปิงปิง” อยู่ที่ไหน-คู่หมั้นก็หายตัวด้วย

สื่อจีนรู้แล้ว “ฟ่าน ปิงปิง” อยู่ที่ไหน-คู่หมั้นก็หายตัวด้วย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ชาวจีน ที่ต้องคดีเลี่ยงจ่ายภาษีรายได้ 2 ฉบับ เป็นเงินกว่า 400 ล้านบาท โดยยื่นสรรพากรเพียงฉบับเดียว และยังอาจมีส่วนพัวพันกับการทุจริตปล่อยสินเชื่อ จนกระทั่งมีข่าวว่าเธอถูกทางการจีนจับกุมคุมตัวเอาไปขังแล้วระหว่างรอคำพิพากษา ล่าสุด สื่อจีนรายงานว่าเธออาจถูกคุมตัวเอาไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

>> เจ้าหน้าที่จีนยืนยัน "ฟ่าน ปิงปิง" โดนจับ ฐานทำสัญญารับงานปลอม หวังเลี่ยงภาษี

เว็บไซต์ เจนสตาร์ ของจีน ได้ออกมาเผยว่า ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ ขณะนี้ได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งที่เขตฉางผิง กรุงปักกิ่ง และกำลังถูกหน่วยงานสรรพากรตรวจสอบบัญชีของเธออย่างหนักทั้งบัญชีทรัพย์สินทั้งใน และต่างประเทศ

โดยก่อนหน้านี้ นางเอกสาว ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด พร้อมตั้งทีมทนายความสู้คดี โดยระหว่างนั้น เธอยังโพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์โซเซียล อย่างสม่ำเสมอ กระทั่งในวันที่ 2 มิ.ย.61ก็ไม่มีใครทราบความเคลื่อนไหวของ ฟ่าน ปิงปิง อีก

ฟ่าน ปิงปิง กับ มู่ เสี่ยวกวง ผู้จัดการส่วนตัวฟ่าน ปิงปิง กับ มู่ เสี่ยวกวง ผู้จัดการส่วนตัว

พร้อมกันนั้น มู่ เสี่ยวกวง ผู้จัดการส่วนตัวของ ฟ่าน ปิงปิง ยังได้ถูกจับกุมตัวไปสอบปากคำแล้วด้วย โทษฐานมีส่วนเกี่ยวข้องในทั้ง 2 คดี (เลี่ยงจ่ายภาษี และ พัวพันกับการทุจริตปล่อยสินเชื่อ)

นอกจากนี้ สำนักงานศาลกรุงปักกิ่งที่ได้เปิดเผยคำพิพากษา 6 คดีแพ่งที่เกี่ยวข้องกับเธอ แต่ไม่มีคดีเกี่ยวกับหนีภาษีแต่อย่างใด โดยเธอเป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทห้างร้านหลายแห่งในคดีละเมิดสิทธิ์การใช้รูปภาพของเธอไปประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งปรากฏว่าเธอชนะคดี โดยหนึ่งในจำเลยต้องขอขมาเธอผ่านสื่อ 3 วัน และ จ่ายค่าเสียหาย 61,090 หยวน (ประมาณ 293,232 บาท)

>> “ฟ่าน ปิงปิง” ถูกจับฐานเลี่ยงภาษี - นักวิชาการตำหนิ “ไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม”

ฟ่าน ปิงปิง กับ หลี่ เฉิน (คู่หมั้น)ฟ่าน ปิงปิง กับ หลี่ เฉิน (คู่หมั้น)

นอกจากนั้น หลี่ เฉิน คู่หมั้นนักแสดงหนุ่มวัย 39 ปี ของเธอก็หายหน้าหายตาไปจากสังคมด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รายงานของ ฟอบส์ ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและการเงินในสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ฟ่าน ปิงปิง เป็นนักแสดงที่มีรายได้สูงสุดของจีนนานถึง 4 ปีติดต่อกัน โดยมีรายได้เฉลี่ยปีละ 43 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ราว เกือบ 1,400 ล้านบาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!