เหยื่อถูกหนุ่มแหกด่านชนยังผวา-ไม่กล้าขับรถ พ่อเก็บศพลูกถูกวิสามัญรอผลวิถีกระสุน

เหยื่อถูกหนุ่มแหกด่านชนยังผวา-ไม่กล้าขับรถ พ่อเก็บศพลูกถูกวิสามัญรอผลวิถีกระสุน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี นายชิษณุพงษ์ อายุ 29 ปี ชาว จ.ภูเก็ต ผู้ต้องสงสัยซึ่งถูกวิสามัญเสียชีวิตพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังจากขับรถยนต์กระบะแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต และมีการเฉี่ยวชนรถของประชาชนที่จอดติดสัญญาณไฟแดง เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ขณะที่นายชิษณุพงษ์ขับรถหนีเจ้าหน้าที่ ชนกับรถจักรยานยนต์จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด นายซัมซูรี (สงวนนามสกุล) ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ใน 3 ราย ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่บริเวณช่วงเอว และสะโพกจากการถูกกระแทก เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนและเพื่อนได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ใน ต.เกาะแก้ว

ขณะที่กำลังจอดติดไฟแดงอยู่ข้างๆ กับรถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคันนั้น ตนได้ยินเสียงเครื่องยนต์รถดังมาจากด้านหลัง จึงพยายามหันกลับไปดู แต่ยังไม่ทันมองเห็นก็ถูกชนกระแทกจากด้านหลังอย่างจัง จนทั้งตนและรถ รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายกระเด็นไปตกที่กลางถนน

>> วงจรปิดชัด! หนุ่มแหกด่านชน จยย.กระเด็นกลางแยก ก่อนถูกวิสามัญ

ก่อนที่รถคันดังกล่าวก็หักหลบเข้าซ้ายและขับออกไปอย่างรวดเร็ว ขณะนั้นที่เพื่อนที่ซ้อนท้ายมาด้วยนั้นกระโดดหลบออกไปด้านข้างได้อย่างเฉียดฉิว ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ พบว่ารถจักรยานยนต์ของตนนั้นพังเสียหาย และตนได้รับบาดเจ็บที่เอวและสะโพก แต่ไม่ได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล โดยขณะนั้นตนไม่ทราบว่าเป็นการขับรถแหกด่านเจ้าหน้าที่ แค่คิดว่ารถคันดังกล่าวอาจจะมีปัญหาเรื่องระบบเบรกทำให้พุ่งชน ซึ่งมาทราบภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่เชิญตัวไปสอบปากคำแล้ว

อย่างไรก็ตามขณะนี้ตนเองยังรู้สึกผวาเมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ และจะคอยมองกระจกมองข้างและฟังเสียงที่ดังผิดสังเกตอยู่ตลอด

news12-1นายซัมซูรี ผู้เสียที่ถูกกรถชน

ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งถูกนายชิษณุพงษ์ขับรถพุ่งชนอีก 2 รายนั้น ขณะนี้ออกจากโรงพยาบาลและพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านแล้ว คือนายนพดลและแฟนสาว น.ส.ศิริพร ซึ่งนายนพดลได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตก เย็บ 6 เข็ม ส่วน น.ส.ศิริพร ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ แขน ขา ต้องเย็บแผลรวม กว่า 16 เข็ม

ทางด้าน พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวถึงการโยกย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติการกรณีวิสามัญหนุ่มขับรถแหกด่านฯ ว่าทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้มีการเสนอคำสั่งการให้โยกย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 7 นายมายังตนแล้ว และขณะนี้ก็มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่ตำรวจภูธรจังหวัดพังงาเป็นการชั่วคราว ในระหว่างการตั้งกรรมการเพื่อตรวจข้อเสียเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งเพื่อลดความกังวลของผู้สูญเสีย และขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้วย

>> พ่อยันลูกคนดี แจงคลิปแหกด่านชนคน เพราะถูกตร.ล่า-ภาพฉาวถือปืน แค่ขู่โจ๋

พร้อมกันนี้ยังได้กำชับไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ในการให้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวนข้อเท็จจริงให้ทราบผลโดยเร็ว และต้องละเอียดรอบคอบ เพราะเรื่องก็มีผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วยเช่นกัน

นายอรุณ บิดาของผู้ที่ขับรถแหกด่าน กล่าวว่า ในส่วนของศพลูกชายขณะนี้ได้เคลื่อนมาเก็บไว้ที่โรงพยาบาลถลาง เพื่อรอผลการพิสูจน์วิถีกระสุนจากทาง ศูนย์พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งหลังจากทราบผล จะมาตัดสินใจอีกครั้งว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร ซึ่งยังไม่สามารถบอกระยะเวลาที่แน่นอนได้

หากผลออกมาไม่เป็นไปตามหลักฐานที่มีอยู่โดยเฉพาะคลิปวิดีโอที่ปรากฎ ก็จะมีการส่งศพไปตรวจต่อที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และหลังจากนั้นจะมีการพิจารณาอีกครั้งว่า จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานว่า กระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์วิถีกระสุนที่ชัดเจนอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!