บ้านในหนัง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ยังรอเจ้าของที่เหมาะสม

บ้านในหนัง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ยังรอเจ้าของที่เหมาะสม
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

บ้านโบราณที่เป็นฉากสำคัญในภาพยนตร์ชื่อดัง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ซึ่งประกาศขายในท้องตลาดตั้งแต่ปีที่แล้ว ยังขายไม่ออก เพราะมันอาจรอคอย “เจ้าของ” ที่เหมาะสมตัวจริง 

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า บ้านที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 หนึ่งในฉากภาพยนตร์ดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ลาเวนแนม (Lavenham) มณฑลซัฟฟอล์ก ในรัฐแมสซาซูเซตส์ สหราชอาณาจักร (ประเทศอังกฤษ) ที่ได้ประกาศขายในราคาเกือบ 1 ล้านปอนด์ เมื่อปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าของที่คู่ควร

ในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ บ้านหลังนี้ถูกใช้สถานที่กำเนิดของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวละครเอก เป็นสถานที่ที่พ่อแม่ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ถูกลอร์ดโวลเดอมอร์ ตัวร้ายในเรื่องฆ่าตาย ตั้งแต่แฮร์รี่ พอตเตอร์ยังแบเบาะ จนทำให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องเติบโตมากับครอบครัวมักเกิ้ล “เดอร์สลีย์” ก่อนที่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะเข้าเรียนที่โรงเรียนพ่อมดแม่มด “ฮอกวอตส์”

แคโรไลน์ เอ็ดเวิร์ดส ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของภาพยนตร์ กล่าวว่า บ้านพิเศษเช่นนี้ต้องหาผู้ซื้อที่ถูกต้องอย่างแท้จริง เพราะผู้ที่ได้ครองครองมัน จะต้องดูแลทรัพย์สินภายในบ้าน ซึ่งมีคุณค่า (โดยเฉพาะทางด้านจิตใจของบรรดาสาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์) ด้วย และว่า บ้านที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์หลังนี้ไม่ต้องการคนที่ไม่ให้ความสำคัญกับมัน

ขณะนี้ “บ้านหายาก” ถูกติดป้ายประกาศขายในราคา 950,000 ปอนด์ ลดลงจากราคาเดิมที่ตั้งขายเมื่อปีที่แล้ว 995,000 ปอนด์ ความพิเศษของบ้านหลังนี้จะมองเห็นต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่จากหน้าต่าง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสุสานสมมุติ ท่ามกลางอาคาร 340 หลัง ที่หมู่บ้านยุคกลาง ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวไม่ได้ระบุว่า มีผู้สนใจเข้ามาติดต่อขอซื้อบ้านหลังดังกล่าวมากน้อยเพียงใด แต่สถานที่แห่งนี้มักมีเด็กๆ และสาวกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ แวะเวียนมาเยี่ยมชมเสมอ นับตั้งแต่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นที่รู้จักของเด็กๆ ทั่วโลก จนเป็นความคุ้นชินของผู้คนในหมู่บ้าน

 ที่มา BBC 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!